iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Không khí đau thương bao trùm trường cấp ba Dawon

Thứ sáu, 25/4/2014, 09:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 25/4/2014, 09:37 (GMT+7)

Học sinh ở trường cấp 3 Dawon tiếp tục đi học trở lại vào hôm thứ Năm, tám ngày sau vụ chìm phà xảy ra tại vùng biển phía Nam.

Bầu không khí đau buồn bao trùm khắp khuôn viên trường học ở Ansan khi học sinh các lớp cuối cấp tiếp tục đi học lại vào hôm qua. Các lớp còn lại sẽ đến trường vào thứ hai tới.

Hầu hết học sinh đều đi thẳng về phía cổng trường, đôi khi bước chậm lại để nhìn vào dấu vết của vụ chìm phà. Những tờ giấy nhớ nhiều màu sắc được dán lên cổng trường bởi các học sinh và giáo viên. Họ cầu nguyện và ước bạn bè, đồng nghiệp của họ sẽ trở về an toàn. Những bó hoa cúc trắng được xếp trên một cái bàn đặt ngay bên ngoài cổng.

"Cháu chỉ ở nhà hơn một tuần qua. Trên đường đến trường cháu cảm thấy cực kỳ chán nản và buồn bã," một cậu học sinh cuối cấp họ Kim nói với hãng Yonhap.

"Trong khi trường học đóng cửa, cháu chỉ xem TV vì cháu không thể tập trung vào học được. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, cả ngày cháu chẳng làm gì cả" - nữ sinh họ Lee tâm sự.

giay-7558-1398393394.jpg

Những mảnh giấy nhớ và hoa cầu nguyện cho các học sinh, thầy cô mất tích sau thảm họa chìm phà Sewol. Ảnh: Yonhap.

Vài phút sau, một chiếc xe tang màu đen mang thi thể của một học sinh nữ thiệt mạng trong thảm họa chìm phà đi đến cổng và các học sinh bước sang một bên để nhường đường cho chiếc xe. Xe tang đi quanh sân trường khoảng năm phút và sau đó đi về nơi chôn cất ở một thành phố khác .

Tất cả mọi người đều đau buồn, giáo viên bắt đầu buổi học bằng cách ôm học sinh của họ. "Tôi cảm động bởi sự ấm áp và trưởng thành của những học sinh, chúng hỏi giáo viên rằng thầy cô có ổn không ạ" - một giáo viên cho biết .

Các học sinh đã tham gia vào một chương trình điều trị tâm lý, ông Jeong Wun -seon, một bác sĩ tâm thần tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Kyungpook cho biết.

"Học sinh và giáo viên chủ nhiệm đã lấy lại sự ổn định tâm lý trong tình trạng tốt. Chúng tôi đang giúp họ lấy lại sự ổn định bằng cách giải thích thông qua kể chuyện làm thế nào để xử lý những cảm xúc buồn bã", ông Jeong nói với các phóng viên.

Trong số 505 học sinh năm cuối của trường, có 480 học sinh đến trường hôm thứ Năm. Hai mươi bốn học sinh vắng mặt do có người thân mất, tham dự đám tang, và những lý do khác.

hoa-9871-1398403179.jpg

Những bó hoa trắng được đặt lên bàn các học sinh qua đời vì thảm họa chìm phà Sewol. Ảnh: Yonhap.

Cũng trong ngày thứ Năm, đám tang cho bốn học sinh được tổ chức tại một hội trường tang lễ ở Ansan.Đám tang cho chín nạn nhân sinh viên khác được tổ chức tại nhiều nơi khác nhau trong ngày.

Trường cấp 3 Dawon tạm thời đóng cửa ngay sau khi thảm họa phà xảy ra vào ngày 16/4, mọi người tin rằng, trường sẽ không thể tổ chức các lớp học ngay được vì rất nhiều học sinh bị chấn thương trong vụ tai nạn.

Có 476 người trên phà Sewol , trong đó 325 người là học sinh của trường Dawon. Số người chết đã tăng lên là 171 người, 131 người khác vẫn đang mất tích, hầu hết những người mất tích được cho là đã bị mắc kẹt bên trong con tàu.

Hiền Trang (theo Yonhap)

buoc-3671-1398393395.jpg

Hai thi thể học sinh trong phà Sewol buộc vào nhau bằng phao

Một thợ lặn kỳ cựu phát hiện hai thi thể học sinh nam và nữ được buộc vào nhau bằng dây áo phao khi đang tìm kiếm nạn nhân vụ chìm phà Sewol.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top