iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 19/10/2016, 10:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Là fan Kpop, hãy xác định làm quen với 7 điều sau

Kpop sẽ kéo theo niềm đam mê K-drama, chuẩn chọn người yêu của bạn cũng sẽ cao hơn...

1. Cần phải học một số từ thông dụng trong tiếng Hàn

Ban đầu, bạn có thể gặp khó khăn khi ghi nhớ những từ này. Sự thật là khi thấy idol sử dụng chúng, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ thôi.

Maknae là người trẻ tuổi nhất. Hyung là anh, được dùng giữa nam giới với nhau. Noona là chị ,dùng giữa con trái với con gái. Unnie cũng có nghĩa là chị nhưng được dùng giữa nữ giới với nhau. Oppa là anh được dùng giữa nữ giới với nam giới. Aegyo là hành động dễ thương. Bias có nghĩa là thành viên bạn yêu thích nhất.

Aegyo dễ thương thế này sao mà chịu nổi?

2. Phải học tính kiên nhẫn

Thời gian khó khăn nhất đối với fan Kpop chính là chờ đợi idol comeback. Idol "lặn mất tăm" 1 tháng, 2 tháng hay thậm chí cả năm, fan cũng phải kiên nhẫn chờ đợi.

Sao Big Bang vẫn chưa comeback nhỉ?

3. Bạn sẽ thấy Kpop ở mọi nơi

Đi ngủ mơ thấy idol, đi đường nghe gì cũng thành nhạc Kpop, đang ngồi cafe cũng mơ mộng ngồi cạnh idol... Mọi nơi bạn đến, mọi điều bạn làm dường như idol và âm nhạc đều xuất hiện. 

4. Kpop sẽ kéo theo niềm đam mê K-drama

Nếu idol đóng phim, fan chắc chắn sẽ quan tâm đến bộ phim đó. Cùng thời gian, bạn sẽ bất ngờ khi phát hiện mình cũng yêu thích phim Hàn Quốc. Đây cũng chính là một trong những lý do các nhà sản xuất phim thường xuyên mời các idol tham gia đóng phim. 

la-fan-kpop-hay-xac-dinh-lam-quen-voi-7-dieu-sau-3

Tại sao lại khiến vợ chồng Thập tam hoàng tử chết thảm như vậy?

5. Tiêu chuẩn bạn trai/ bạn gái của bạn cũng trở nên cao hơn

Hàng ngày nhìn thấy những idol xinh gái, đẹp trai khiến bạn cũng trở nên "chảnh". Phần lớn fan Kpop thường lấy bias (thành viên bạn yêu thích nhất.) để làm tiêu chuẩn chọn bạn trai/ bạn gái. Cậu ấy phải ấm áp như L (Infinite) hay cô ấy phải xinh đẹp như Suzy (Miss A).

la-fan-kpop-hay-xac-dinh-lam-quen-voi-7-dieu-sau-4

6. Các chương trình giải trí có nhiều điều gây sốc

Các chương trình giải trí là nơi sẽ chứng kiến những hành động từ dễ thương nhất cho đến điên khùng nhất của idol. Vì thế người yếu tim không nên xem các chương trình này. Đây là lời khuyên nhiều fan Kpop kỳ cựu dành cho những người "chân ướt chân ráo" bước vào thế giới Kpop.

7. Bạn có thể sẽ luôn rơi vào tính trạng cháy túi

Mỗi lần idol comeback, bạn sẽ phải rút hầu bao để mua album. Thi thoảng lượn lờ mấy cửa hàng lưu niệm thấy cái sticker, poster của idol thế là lại mua. Chưa kể đến sự đắt đỏ của những tấm vé xem concert. Do đó, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần cháy túi bất cứ lúc nào.

la-fan-kpop-hay-xac-dinh-lam-quen-voi-7-dieu-sau-7

Hương Cao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top