iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Lộ diện những ý tưởng kinh doanh tại 'Teen Entrepreneur 2017'

Thứ ba, 21/3/2017, 10:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 21/3/2017, 10:54 (GMT+7)

200 bạn trẻ có cơ hội giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nhân nổi tiếng trong khuôn khổ một chương trình về ý tưởng kinh doanh.

Vòng sơ khảo cuộc thi Ý tưởng Kinh doanh Teen Entrepreneur 2017 (TE17) khép lại với sự tham gia của hơn 200 thí sinh thuộc 35 trường THPT trên toàn khu vực miền Bắc. Vượt qua hàng trăm ý tưởng, 21 đội thi đã tham gia tập huấn trước vòng bán kết.

lo-dien-nhung-y-tuong-kinh-doanh-tai-teen-entrepreneur-2017

Bạn trẻ tham gia vào vòng tập huấn tại 'TE17'.

Các bạn trẻ mang đến ý tưởng kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như công nghệ, chăm sóc sức khỏe, thực phẩm sạch, nhà hàng, giáo dục... Ngoài ra còn có những ý tưởng nhắm tới cộng đồng như dự án dành cho người khuyết tật, lan tỏa niềm đam mê đọc sách hay chăm sóc người cao tuổi...

Cùng điểm qua một vài ý tưởng kinh doanh sáng tạo của 'TE17' trước vòng bán kết:

Nhóm H20 với dự án HOST nhằm nâng cao sức khỏe học đường: Với phương châm: "Một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể tráng kiện", HOST hướng đến xây dựng một chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, chú trọng phát triển cả thể chất lẫn tinh thần, giúp bạn trẻ vượt qua áp lực trong thi cử cũng như trong cuộc sống.

Nhóm H20 với dự án HOST nhằm nâng cao sức khỏe học đường

Nhóm H20 với dự án HOST nhằm nâng cao sức khỏe học đường.

Nhóm The Dreamers với ý tưởng phát triển một máy đo huyết áp dành cho người già có kết nối 3G. Dự án của nhóm sẽ cung cấp máy đo huyết áp thông minh cùng dịch vụ chăm sóc sức khỏe huyết áp và hỗ trợ người dùng khi khẩn cấp. Mục đích của dự án là tạo cầu nối giữa người bị cao huyết áp, người thân và các cơ sở y tế tư nhân, giúp dễ dàng theo dõi và chăm sóc người bệnh.

LẬP Team mang tới cuộc thi ý tưởng phổ cập công nghiệ in 3D tại thị trường Việt Nam, đem lại những tiện ích đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Nhóm GULUGULU với app du lịch thông qua các video quay bằng camera 360 về các địa điểm nổi tiếng ở trên cả nước...

Sau những buổi học lý thuyết, các thí sinh có cơ hội gặp nhiều khách mời nổi tiếng thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh - khởi nghiệp như anh Phạm Quốc Đạt - Founder, CEO HATCH!VENTURES, chị Nguyễn Hà Linh - Founder Koh Samui Hut, Forbes 30 Under 30 2016; chị Nguyễn Thị Huệ Hữu - sáng lập thương hiệu áo dài thêu tay Hữu Là La và chuỗi Homestay Phơri’s House; anh Đỗ Hoàng Minh Khôi (vlogger He Always Smiles) - Founder Xofa Café….

Vlogger He Always Smiles chia sẻ những bí quyết và góp ý chân thành cho các đội thi để tiến xa hơn trong cuộc thi.

Vlogger He Always Smiles chia sẻ những bí quyết và góp ý chân thành cho các đội thi để tiến xa hơn trong cuộc thi.

Các thí sinh sẽ tranh tài ở vòng bán kết (25/3) để tranh top 5 vào chung kết xếp hạng (8/4).

Teen Entrepreneur là cuộc thi sáng tạo ý tưởng kinh doanh cho học sinh THPT trên toàn miền Bắc nhằm khơi dậy niềm đam mê kinh doanh, tạo một sân chơi, diễn đàn kiến thức thiết thực, giúp các bạn học sinh đến gần hơn với ước mơ khởi nghiệp.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top