iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 12/3/2015, 14:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lớp trưởng phang ghế vào đầu bạn nữ có thể bị đuổi học

Nhóm học sinh tham gia đánh bạn bằng ghế nhựa tại trường THCS Lý Tự Trọng (Trà Vinh) sẽ được xem xét mức kỷ luật vào ngày mai 13/3. Lớp trưởng và nam sinh phang chồng ghế vào đầu nữ sinh có thể bị buộc thôi học một năm.

Sự việc một nhóm học sinh lớp 7 trường THPT Lý Tự Trọng (Trà Vinh) tham gia đánh một nữ sinh bằng ghế nhựa gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Ngày mai 13/3, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Lý Tự Trọng sẽ họp để đưa ra hình thức xử phạt đối với nhóm học sinh này.

Thầy Phan Thanh Nguyên - Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng chia sẻ với VnExpress: "Các hình thức kỷ luật sẽ từ phê bình, khiển trách, cảnh cáo, buộc thôi học có thời hạn. Các em rơi vào trường hợp nào thì xử lý theo hình thức đó".

Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng kỷ luật, thầy Nguyên cho rằng trường hợp nữ lớp trưởng - người kêu bạn đánh hội đồng nữ sinh và nam sinh dùng chồng ghế phang bạn có thể phải nhận mức kỷ luật nặng nhất là buộc thôi học một năm, chịu sự quản lý của địa phương.

2-7418-1425953592.jpg

Hình ảnh đám bạn dùng ghế đánh dã man một nữ sinh. Ảnh: Chụp màn hình.

Trước đó, vào ngày 8/3 clip ghi lại cảnh tượng nhóm học sinh THCS Lý Tự Trọng đánh hội đồng bạn trong lớp gây chấn động dư luận. Sự việc diễn ra cách đó hai tháng nhưng đến nay mới bị phát giác.

Nạn nhân là cô bạn tên P. từng có nhiều năm liền đạt học sinh giỏi, là thành viên đội tuyển năng khiếu Aerobic của tỉnh. P. từng đoạt huy chương vàng hội khỏe Phù Đổng và huy chương đồng hội thi Aerobic trẻ toàn quốc 2012 tổ chức tại TP HCM.

Trong nhóm tham gia đánh hội đồng nữ sinh có lớp trưởng cầm đầu và một nam sinh hung hăng dùng cả chồng ghế giáng vào đầu bạn. Nguyên nhân được P. bày tỏ là do không đồng ý đi mua đồ nên lớp trưởng và hội bạn tham gia đánh để "dằn mặt". Vì bị dọa nếu báo với nhà trường sẽ tiếp tục bị đánh nên P. đã giấu chuyện. Khi gia đình gặng hỏi về các vết thương, P trả lời do bị ngã.

Cô Nguyễn Thị Kim Loan, mẹ nữ sinh bị đánh cho biết, từ hôm bị đánh đến nay tinh thần của P. giảm sút, hay tránh né mọi người. Nhiều lần nữ sinh gọi điện cho người nhà rước về trong lúc đang học vì bị nhức đầu, đau bụng... Hiện P. đang được cha dẫn lên TP HCM để kiểm tra sức khỏe, tâm lý. 

Xuân Tân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top