iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Màn đấu khẩu gay gắt giữa 'mẹ chồng - nàng dâu' trên truyền hình gây tranh cãi

Thứ hai, 12/3/2018, 15:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 12/3/2018, 15:32 (GMT+7)

Chương trình 'Quý cô hoàn hảo' một lần nữa lại trở thành tâm điểm chú ý bởi cách ứng xử của người chơi.

Sau khi thí sinh Hoài Thương “gây bão” với tuyên bố không sống chung với mẹ chồng, đến tập 25 của chương trình Quý cô hoàn hảo, một người chơi khác tiếp tục khiến khán giả "dậy sóng".

Trong tập mới nhất này, chương trình tiếp tục đặt ra tình huống khi cô con dâu không thích mẹ chồng. Người chơi là Thiên Kỳ - sinh viên năm 2 của một trường nghệ thuật - phải chọn ra một trong 3 quý bà mà cô không thích làm mẹ chồng tương lai nhất.

Màn đấu khẩu gay gắt giữa 'mẹ chồng - con dâu' phản cảm trên truyền hình
 
 

Trích đoạn phần thi của thí sinh

Trả lời câu hỏi của MC, Thiên Kỳ đã từ chối cả 3 quý bà của chương trình với những lý do khá gay gắt. Với khách mời thứ nhất, Thiên Kỳ cho rằng "không thích hợp làm mẹ chồng tương lai của em vì khó tính, cứng nhắc, không dễ dàng với con dâu". Cụ thể hơn, Thiên Kỳ chỉ ra: "Ngoại hình không thích hợp ở đôi mắt, chân mày và tổng thể khuôn mặt. Đôi mắt hình viên đạn chĩa thẳng vào em. Đây sẽ là một người khắt khe, xét nét với con dâu". Hai quý bà còn lại, Thiên Kỳ cũng miêu tả "phong cách lạnh lùng, chắc là người không hề tình cảm" và "cô nãy giờ không nhìn em, chắc chắn là người phụ nữ kiêu kỳ".

Đáp trả nhận xét của thí sinh, các khách mời phản bác: "Ứng xử với mẹ chồng phải nhẹ nhàng, khéo léo, dịu dàng hơn một chút", "Con nói cô kiêu kỳ nhưng con cũng không thua chút nào đâu", "Con nói cô khó tính và có ánh mắt hình viên đạn nhưng mắt con còn hình viên đạn hơn cô".

Màn đấu khẩu gay gắt giữa mẹ chồng - con dâu phản cảm trên truyền hình

Đỉnh điểm của chương trình là khi Thiên Kỳ đáp ứng yêu cầu “Hãy đến trực tiếp với quý bà số 3 và nói thẳng con không thích làm con dâu của cô”. Vẫn giữ nguyên thái độ cứng rắn và có chút gay gắt từ đầu, Thiên Kỳ hỏi khách mời: “Liệu cô có chấp nhận một người con dâu đi suốt ngày vì công việc, không chăm sóc gia đình, thậm chí còn muốn mang con trai cô về ở rể để chăm sóc cho bố mẹ con? Nếu cô không chấp nhận, con không muốn làm con dâu của cô”. Khi khách mời phản bác lại ý kiến này, Thiên Kỳ cho rằng, bố mẹ cô cũng chỉ có một người con gái, còn chồng cô là đàn ông, có khả năng chạy đi chạy lại để chăm sóc cả hai bên gia đình được, đó là lý do vì sao Thiên Kỳ muốn chồng ở rể.

Màn đấu khẩu gay gắt giữa mẹ chồng - con dâu phản cảm trên truyền hình - 1

Thiên Kỳ nói: "Con làm vợ anh chứ không làm vợ cô. Nếu anh thương con, anh phải đi theo con chứ". Cô cũng nói với chồng: "Anh phải theo em về chăm sóc cho ba mẹ em chứ". Chàng trai vào cuộc để hòa giải bằng cách mua một căn nhà thật to để cả hai bên nội ngoại cùng ở. Nhưng Thiên Kỳ vẫn giữ nguyên thái độ: "Hoặc là anh theo em về hoặc ở lại với mẹ anh. Anh phải chọn một, không thể tham lam chọn cả hai thứ được. Anh phải chọn, bắt buộc anh phải chọn".   

Sau phần trình bày của Thiên Kỳ, các giám khảo của chương trình đã đưa ra ý kiến. Ca sĩ Tim cho biết, phần thi của Thiên Kỳ mang tính giải trí rất cao nhưng nếu nói về cách ứng xử thì cô không hề nữ tính một chút nào, thậm chí còn lấn át cả chồng.

Giám khảo Tú Trung nghiêm khắc hơn khi hỏi lại Thiên Kỳ: “Nói cho anh là nãy giờ em đang diễn đi”. Anh thẳng thắn chia sẻ rằng mình hiểu được khát khao tỏa sáng của các bạn diễn viên trẻ, các bạn tận dụng từng cơ hội, muốn gây chú ý. Nhưng cái gì cũng là con dao hai lưỡi. Với những ai không hiểu họ sẽ đánh giá Thiên Kỳ là một cô gái không được giáo dục. “Anh khẳng định em sẽ là một diễn viên thành công nhưng để là một người con gái được yêu thương thì sẽ không bao giờ hết”, Tú Trung kết thúc phần nhận xét của mình.

Hoài Thương - một người chơi từng gây bão trên chương trình

Hoài Thương - một người chơi từng gây bão trên chương trình.

Quý cô hoàn hảo đang là một trong những gameshow "gây bão" trên tivi bởi những phát ngôn không có chừng mực của người chơi. Rất nhiều bình luận tiêu cực đã xuất hiện bên dưới video chương trình. “Tôi không hiểu sao lại đặt ra những tình huống phản cảm như vậy cho một chương trình trên tivi”, bạn Nhật Hồng nhận xét.

Tuy nhiên, format của Quý cô hoàn hảo là đặt người chơi vào nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống, để họ đưa ra những cách ứng xử. Chương trình đã đưa ra các tình huống như: bị bạn trai bội bạc, yêu bạn trai kém tuổi hơn khi bị gia đình ngăn cấm, bị chồng phản bội…

Thời gian gần đây, chương trình bắt đầu tập trung khai thác mối quan hệ khá nhạy cảm là “mẹ chồng - nàng dâu”. Nhưng cách xử lý không khéo léo của cả người chơi lẫn chương trình đã biến những số phát sóng gần đây trở thành đề tài tranh cãi.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top