iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Mẫu ảnh 'thổ dân ngực trần' cho rằng mình bị dụ dỗ

Thứ tư, 29/7/2015, 20:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 29/7/2015, 20:54 (GMT+7)

Cô bạn 16 tuổi Mimi cho rằng nhiếp ảnh gia đã cố tình làm 'rò rỉ' những hình ảnh hậu trường nhạy cảm của mình chứ không phải do vô ý.

Sự việc cô bạn 16 tuổi tại TP HCM có nick name Mimi bị phát tán ảnh ngực trần trên mạng xã hội gây xôn xao tuần qua. Khi bộ ảnh nhạy cảm bị tung ra, Mimi đã liên hệ với nhóm thực hiện bộ hình và được giải thích đây chỉ là sự cố do vô ý. Các thành viên trong nhóm lẫn nhiếp ảnh gia N.T- người đã đăng tải các hình ảnh ngực trần của cô bạn - tỏ ra nhiệt tình, thiện chí trong việc tháo gỡ ảnh, xử lý sự cố. Chính Mimi sau đó cũng thú nhận cô bạn biết chụp ảnh ngực trần là không phù hợp với độ tuổi nhưng vì yêu nghệ thuật và muốn giữ làm kỷ niệm. Vụ việc tưởng chừng đã được giải quyết êm đẹp.

Tuy nhiên, mới đây, chính mẫu 16 tuổi này lại lên tiếng cho rằng mình bị nhiếp ảnh gia N.T dụ dỗ chụp nude nhằm phát tán ảnh nóng, trục lợi. Mimi còn đăng tải kèm đoạn hội thoại giữa mình và các nhiếp ảnh trong ê kip làm bằng chứng. Mẫu ảnh này đang nghĩ đến việc kiện cáo để đòi lại danh dự.

2015-07-29-081858.jpg

Status tố cáo nhiếp ảnh đã lợi dụng Mimi để trục lợi cá nhân.

Liên hệ với Mimi, cô bạn cho biết người nhiếp ảnh này đã phủ nhận toàn bộ sự việc, nói rằng Mimi đồng ý nên mới tung số ảnh hậu trường nhạy cảm lên mạng. "Cộng thêm áp lực từ dư luận, gia đình nên mình không thể chịu đựng thêm, muốn nói ra cho nhẹ lòng nên mới có động thái tố cáo ngược như vậy", cô bạn nói.

Mimi cho biết hình ảnh mình không những bị phát tán trên mạng mà còn trôi nổi trên một số website. Mimi thấy bản thân đang bị lợi dụng để người khác trục lợi cá nhân. Cô bạn cho biết khi liên hệ để làm rõ thì nhiếp ảnh này trốn tránh trách nhiệm khiến Mimi rất bức xúc.

2015-07-29-081915-3342-1438172356.jpg

Mimi đăng tải đoạn hội thoại kèm theo để tố cáo.

"Mình biết là mình dại, dám làm thì dám chịu nhưng tất cả hình ảnh này không phải là chiêu trò để nổi tiếng, hay có người đứng đằng sau giật dây như nhiều bình luận. Chỉ vì mình đã quá tin tưởng vào người khác mà không hay biết mình là nạn nhân để họ kiếm tiền. Mình muốn tố cáo bộ mặt thật của những người này để các bạn trẻ khác yêu chụp ảnh như mình không mắc sai lầm tương tự. Xin hãy cẩn thận trước những lời dụ dỗ, gợi ý ngon ngọt của những nhiếp ảnh. Đừng vì một chút nông nổi mà làm ảnh hưởng đến cuộc sống, gia đình mình như vậy. Mình mong mọi người hiểu và cảm thông cho mình", Mi Mi tâm sự.

Cô bạn 16 tuổi cảm thấy hối hận trước suy nghĩ và hành động từng làm. Mimi nhận thấy đây sẽ là một bài học đắt giá cho mình nếu tiếp tục theo đuổi việc làm mẫu ảnh, diễn viên. Mimi cho biết những ngày qua bị stress nặng vì bị bạn bè xa lánh, mọi người cười chê. "Bạn bè nhiều đứa quay lưng với mình, không nghe mình giải thích. Trên mạng thì nhiều người ném đá. Bố mẹ mình cũng phản ứng gay gắt về việc làm này. Rồi chuẩn bị vào năm học mới, mình sẽ phải đối diện với thầy cô ra sao...", Mimi nghẹn ngào nói.

Mimi chia sẻ lên tiếng tố cáo vì muốn các bạn trẻ khác có cùng đam mê sẽ không bị lừa.

Mimi chia sẻ cô bạn lên tiếng tố cáo vì muốn các bạn trẻ khác có cùng đam mê sẽ không bị rơi vào hoàn cảnh trớ trêu như mình. Hiện Mimi cảm thấy rất hối hận trước suy nghĩ non dại của mình.

Những dòng chia sẻ mới của Mimi kéo theo nhiều bình luận đa chiều. Việc cô bạn ban đầu xác nhận mình tự nguyện chụp ảnh vì nghệ thuật nhưng sau đó lại giải thích vì bị dụ dỗ khiến nhiều người không đồng tình. Rất nhiều ý kiến đổ lỗi, chỉ trích Mimi được đăng tải dưới dòng trạng thái của cô bạn.

Một Facebooker bình luận: "Vừa đáng thương vừa đáng trách, nhưng đáng trách nhiều hơn đáng thương, có lẽ người lai cũng có quan niệm thoáng hơn. Mà mới 16 tuổi thôi, không hiểu tại sao lại có thể chấp nhận đi chụp hình nude".

Hiện Mimi đã ủy quyền cho người đại diện liên hệ với luật sư làm sáng tỏ sự việc để bảo vệ danh dự cho bản thân.

Cách đây một tuần, hình ảnh một thiếu nữ trong trang phục thổ dân lộ ngực trần bị "ném đá" vì cho rằng không hợp với lứa tuổi, trái thuần phong mỹ tục. Bản thân cô gái cho biết nhận lời tham gia concept ảnh vì đam mê và chỉ muốn lưu giữ hình ảnh này cho bản thân. Những hình ảnh lọt ra ngoài và gây chỉ trích được giải thích chỉ là hình hậu trường, không có tính nghệ thuật.

Thanh Xuân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top