iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Mèo tiên tri Trung Quốc ra đi sau khi dự đoán đúng 6 trận tại World Cup

Thứ năm, 5/7/2018, 21:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 5/7/2018, 21:58 (GMT+7)
Chủ đề: World Cup 2018183

Hàng nghìn người hâm mộ bày tỏ sự tiếc nuối về sự ra đi của mèo Baidian sống tại Tử Cấm Thành. 

Mèo tiên tri Baidian (hay còn gọi Bạch Điểm Nhi) tại Trung Quốc nổi tiếng không hề thua kém chú mèo điếc tiên tri Achilles của Nga. Baidian đã dự đoán chính xác 6 trong số 10 trận đấu tại World Cup 2018. Bởi vậy, thông tin mèo tiên tri chết vì biến chứng bệnh tim hôm thứ hai, sau chưa đầy một tuần ốm nặng, khiến hàng nghìn người hâm mộ xót xa. 

Baidian sống tại bảo tàng, cổng phía tây của Tử Cấm Thành, Bắc Kinh. Ảnh: Weibo

Baidian sống tại bảo tàng, cổng phía tây của Tử Cấm Thành, Bắc Kinh. Ảnh: Weibo.

Theo China Society, chú mèo Baidian, tức "đốm trắng" sống tại một bảo tàng, cổng phía tây của Tử Cấm Thành ở trung tâm Bắc Kinh. Tên gọi "đốm trắng" được đặt theo miếng vá lông trắng dưới mũi của chú. Giống như Achilles, Baidian cũng được "chọn mặt gửi vàng" làm động vật tiên tri trước các trận đấu của World Cup 2018. 

Baidina dự đoán đội chiến thắng bằng cách chọn một trong hai bát dựng thức ăn, mỗi bát có dựng một tấm hình in cờ của quốc gia tương ứng. Nếu đoán sai, fanpage chính thức của Bảo tàng sẽ đăng hình Baidian lấy chân che mặt ngượng ngùng. 

Tên gọi Đốm trắng xuất phát từ một đốm trắng bên mũi của chú mèo này. Ảnh: Weibo

Tên gọi "Đốm trắng" xuất phát từ một đốm trắng bên mũi của chú mèo này. Ảnh: Weibo.

Baidian đã thu hút sự chú ý lớn trên các phương tiện truyền thông xã hội khi dự đoán đúng 6 lần liên tiếp, trong đó có trận Croatia đánh bại Argentina và chiến thắng muộn của Argentina trước Nigeria. Cụ thể hôm 26/6,  Baidian được người dùng mạng khen ngợi vì đã dự đoán đúng Argentina thắng Nigeria. Hơn 8.000 bình luận được để lại trên trang, trong đó rất nhiều lời đề nghị phía bảo tàng cần chuẩn bị đồ ăn chất lượng để làm phần thưởng.  

Thế nhưng chỉ ngay hôm sau bảo tàng bất ngờ thông báo Baidian đã ốm nặng và được đưa vào viện. Nhân viên của Bảo tàng đã thiết lập một tài khoản microblog trên Weibo cập nhật tình trạng sức khỏe của mèo tới người hâm mộ. Sau đó, chú mèo tiên tri được thông báo đã ra đi vào ngày 2/7.

Mèo Baidian dự đoán Argentina thắng Nigeria. Ảnh: Weibo.

Mèo Baidian dự đoán Argentina thắng Nigeria. Ảnh: Weibo.

Hơn 9.000 lời tạm biệt và chia buồn được gửi tới chú mèo tiên tri quá cố. “Ổn rồi,  bây giờ bạn sẽ không còn phải chịu đau nữa”, một người viết. 

Chú mèo thứ hai mang tên Changtuir (Chân dài) sẽ thay thế và đảm nhận nhiệm vụ của Baidian. Chú mèo này đã hai lần liên tiếp đoán đúng đội chiến thắng. 

Xem thêm hình ảnh khác của mèo tiên tri Baidian

Huyền Anh 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top