iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Mexico động đất vì CĐV nhảy lên mừng chiến thắng trước Đức

Thứ hai, 18/6/2018, 12:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 18/6/2018, 12:06 (GMT+7)
Chủ đề: World Cup 2018183

Các máy đo đã phát hiện địa chấn vào thời điểm đội tuyển Mexico ghi bàn trong trận gặp Đức tại World Cup 2018.

Trận thắng của Mexico trước đương kim vô địch Đức vào ngày 17/6 được xem như một cơn "địa chấn" của bóng đá. Đây là lần đầu tiên Mexico giành được chiến thắng khi gặp Đức tại sân chơi World Cup.

Tại quê nhà của đội tuyển Mexico, những fan cuồng nhiệt cũng đã tạo ra một cơn địa chấn theo đúng nghĩa đen. Vào đúng thời điểm cầu thủ Lozano của Mexico ghi bàn thắng duy nhất vào lưới Đức, một trận động đất nhỏ đã được các máy đo địa chấn ghi lại được. Hàng triệu người đã theo dõi trận đấu ở các màn hình lớn được đặt tại nơi công cộng, và khi Lozano ghi bàn, họ đã cùng nhau nhảy lên ăn mừng, tạo ra trận động đất này.

CĐV Mexico tạo ra động đất vì quá mừng khi đội nhà ghi bàn vào lưới Đức

Simmsa, hệ thống theo dõi động đất đã chia sẻ trên Twitter việc họ ghi nhận được địa chấn xảy ra vào khoảnh khắc Mexico có bàn thắng trước Đức ở World Cup.

Viện nghiên cứu địa chất và khí quyển Mexico cũng đưa ra thông tin về động đất: "Có ít nhất hai máy đo của chúng tôi đã phát hiện ra địa chấn. Có thể nguyên nhân là do quá nhiều người nhảy lên cùng lúc để ăn mừng khi cầu thủ Mexico ghi bàn”.

Các cổ động viên cuồng nhiệt của bóng đá có vô số cách ăn mừng khi đội nhà ghi bàn. Nhưng cuồng nhiệt đến mức tạo ra động đất thì chỉ có thể là các cổ động viên Mexico trước chiến thắng khó tin của đội nhà với đương kim vô địch Đức.

Trong trận gặp đội tuyển Đức vào ngày 17/6, Lozano đã khiến các cổ động viên Mexico tại quê nhà phát cuồng với bàn thắng duy nhất trong trận đấu. Thế mới thấy độ cuồng nhiệt của người dân Mexico trước môn thể thao vua như thế nào. Ước tính, có 75.000 người đã có mặt tại quảng trường trung tâm của thành phố Mexico - Zocalao và 20.000 người tụ tập tại Angel of Independence để theo dõi trận đấu.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top