iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Miền Bắc sắp rét đậm rét hại, giảm từ 4 - 6 độ

Thứ hai, 5/1/2015, 11:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 5/1/2015, 11:02 (GMT+7)

Từ đêm 6/1, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh cường độ mạnh, vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá.

Sáng 5/1, do không khí lạnh biến tính lệch đông, mang hơi nước từ biển vào nên Hà Nội và một số địa phương ở miền Bắc có mưa nhỏ, sương mù, nhiệt độ trong ngày phổ biến 19-24 độ C. Vào đêm và sáng, nền nhiệt giảm hơn. Kiểu thời tiết này còn duy trì trong ngày 6/1.

suong-mu-2207-1420430529.jpg

Sáng sớm nay, Hà Nội chìm trong sương mù do không khí lạnh biến tính. Ảnh: Quý Đoàn.

Từ đêm mai 6/1, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh với cường độ mạnh, đẩy nhiệt độ các tỉnh thành giảm từ 4 đến 6 độ C; trời chuyển rét đậm, rét hại. Cùng với đó là mưa nhỏ xuất hiện khiến nhiều người cảm nhận rét buốt rõ rệt hơn.

Đặc biệt là từ ngày 8/1, những cơn mưa rào kết hợp với không khí lạnh mạnh càng đẩy nhiệt độ các tỉnh thành miền Bắc giảm sâu. Nhiệt độ cao nhất ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ vào ban ngày chỉ dao động ở mức 13-15 độ C; ban đêm và sáng sớm xuống dưới 10 độ C.

Trong khi đó, khu vực miền núi nhiệt độ nhiều nơi ở dưới 5 độ C như Lào Cai, Lạng Sơn, Hà Giang. Trong đó, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và Sa Pa (Lào Cai) có thể chỉ còn 2-3 độ C. Các chuyên gia cảnh báo, các địa phương này cần đề phòng hiện tượng băng giá gây hại cho cây trồng và vật nuôi. 

Cơ quan khí tượng cho biết, sau khi ảnh hưởng đến Bắc Bộ, không khí lạnh sẽ tràn xuống Bắc và Trung Trung Bộ. Nhiệt độ tại thành phố Vinh (Nghệ An), Thanh Hóa cũng giảm xuống, phố biến 15-16 độ C.

Đợt rét này dự báo kéo dài đến đầu tuần sau.

VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top