iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Mờ Naive công khai xin lỗi tác giả, giải thích do cả tin khi 'nhận vơ' ca khúc

Thứ tư, 13/7/2016, 17:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 13/7/2016, 17:10 (GMT+7)

'Em sai thật, nhưng em không cố ý mà do nóng vội và cả tin. Em rất rất vui lòng gửi trả tên tác giả cho bài hát', Mờ Naive viết tâm thư gửi tác giả.

Sau 2 ngày quanh vụ việc nhận sáng tác ca khúc Điều em muốn nói trên sóng truyền hình, bị chính tác giả ca khúc (Chim Sâu - Thu Trang) tố là "nhận vơ", Mờ Naive vừa có tâm thư chia sẻ trên trang cá nhân. Note được cô nàng đề gửi tác giả ca khúc.

mo-naive-cong-khai-xin-loi-tac-gia-giai-thich-do-ca-tin-khi-nhan-vo-ca-khuc

Mờ Naive viết tâm thư xin lỗi Chim Sâu sau ồn ào việc nhận là tác giả ca khúc "Điều em muốn nói".

Mờ Naive lý giải những ngày qua cô im lặng vì mọi chuyện xảy ra quá nhanh và cần thời gian để xem xét lại mọi việc trước khi lên tiếng. Cô viết tâm thư này vì không nói chuyện trực tiếp được với tác giả Thu Trang (đang ở Pháp).

Trước tiên, Mờ Naive cho biết đây chỉ là sự hiểu lầm và cô không có ý định đánh cắp bài hát này. Cô nàng kể lại việc được một người anh thân thiết (nhạc sĩ Minh Ngọc) đưa cho bài hát này. Khi đồng ý hát, Mờ Naive có hỏi tác giả ca khúc và được anh Ngọc bảo đó là sáng tác của mình và do chính anh hòa âm, phối khí. "Em hỏi thế có ràng buộc không, em có được đứng tên không? Thì anh ấy cho em đứng tên nếu muốn. Và tất cả những gì em biết và tin là như thế. Rằng bài hát này là sáng tác của anh ấy và em được đứng tên. Và khi anh ấy đưa bài hát cho em, nó đã có tên là 'Điều em muốn nói' chứ không hề có chuyện em đổi tên bài hát như chị nói trên Facebook", Mờ Naive chia sẻ.

Khi bài hát được giới thiệu trên một trang nhạc trực tuyến ngày 22/6, Mờ Naive vẫn để tên trống tác giả bài hát. Suốt 20 ngày ca khúc được phổ biến, nhận thấy không có ai đòi bản quyền tác giả, Mờ Naive càng tin hơn về việc đó là sáng tác của người anh mình quen.

Sự việc trở nên rắc rối khi Mờ Naive tham gia chương trình Bữa trưa vui vẻ và nhận Điều em muốn nói là sáng tác của mình. Lý do mà Mờ Naive đi đăng ký bản quyền ca khúc được lý giải: "Việc cho người khác đứng tên bài hát là một chuyện rất phổ biến trong giới nghệ sĩ. Giữa em và anh Ngọc rất thân thiết nên em không có ý định đăng kí làm gì. Nhưng khi xảy ra tố tụng đột ngột thì việc em đi đăng kí chỉ là để bảo vệ em trước những sóng gió em sẽ không biết trước, chứ không có ý định giành giật gì của ai, vì em vẫn tin rằng bài đó anh Ngọc sáng tác".

Cho tới đêm 11/7, khi sự việc trở nên căng thẳng thì Mờ Naive mới hỏi lại người anh của mình về người sáng tác thì nhận được câu trả lời "anh chỉ hoàn chỉnh và thu phối". Câu trả lời khiến Mờ Naive bất ngờ và hụt hẫng. "Uớc gì anh ấy rõ ràng từ đầu, em mà biết bài hát không phải anh ấy sáng tác, thì em đã không rơi vào hoàn cảnh như thế này", Mờ Naive thổ lộ.

Mờ Naive mong tác giả sẽ hiểu và bỏ qua cho sự cả tin của bản thân và sẵn sàng trả lại bản quyền tác giả.

Mờ Naive mong tác giả sẽ hiểu và bỏ qua cho sự cả tin của bản thân và sẵn sàng trả lại bản quyền tác giả.

Cuối dòng tâm thư, Mờ Naive thừa nhận có lỗi với tác giả Chim Sâu. "Thực ra bây giờ em cũng tin chị là tác giả vì chỉ có mỗi chị đòi quyền thôi. Mặt khác, anh Ngọc đã thừa nhận với em đây không phải sáng tác của anh ấy. Lý do em im lặng là để xác minh lại mọi thứ như vậy, và em viết bài viết này để công khai gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến chị. Em sai thật, nhưng em không cố ý, mà do nóng vội và cả tin. Em tin chị sẽ hiểu và rộng lượng cho sai lầm do cả tin, vội vàng của em", Mờ Naive chân thành viết.

Mờ Naive còn tâm sự sẽ rất vui lòng gửi trả tên tác giả cho bài hát. Cô vẫn xem đó là một bài hát hay và gửi lời chúc đến tác giả Chim Sâu ngày càng có nhiều ca khúc hay khác. 

Sau lời tâm sự này của Mờ Naive, nhiều người bắt đầu hiểu và thông cảm cho sự bồng bột và cả tin này của cô nàng. Một số fan mong muốn tác giả Chim Sâu sau khi đọc được dòng tâm thư này sẽ có cách giải quyết hợp tình hợp lý, để cả đôi bên cùng thoải mái, tránh kiện tụng.

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top