iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Mưa ngập đến bụng, học sinh Hà Giang lội nước đi thi tốt nghiệp THPT

Thứ hai, 25/6/2018, 09:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 25/6/2018, 09:29 (GMT+7)

Nhiều phụ huynh chia sẻ họ phải lội nước ngập ngang bụng đưa con đi thi tại điểm thi giữa trung tâm thành phố Hà Giang.

Sáng 25/6 bắt đầu môn thi đầu tiên tại kỳ thi THPT Quốc gia nhưng nhiều khu vực tại Hà Giang vẫn mưa rất to khiến các em học sinh gặp không ít bất lợi

Tại trường THPT Ngọc Hà (TP Hà Giang), do mưa lũ cản trở, nước ngập sâu, để đến được điểm thi, đội cứu hộ và cán bộ nhà trường đã phải huy động xuồng cao su và nhiều phương tiện khác như ôtô để đón các thí sinh vào điểm thi từ đêm hôm trước.

Thí sinh tại Hà Giang phải di chuyển bằng xuồng cao su.

Thí sinh tại Hà Giang phải di chuyển bằng xuồng cao su.

"12h đêm, hiệu trưởng, hiệu phó cùng các chiến sĩ cứu hộ vẫn đội mưa để đón các em tới nhà nghỉ. Nhiều học sinh khá lo lắng vì sợ không đến được điểm thi làm bài", cô Nguyễn Thị Thu Hương, giáo viên bộ môn Văn trường THPT Ngọc Hà cho biết.

Cô Hương sáng nay cũng là phụ huynh đưa con đi thi tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Giang. Cô cho biết nước ngập sâu hai đầu của điểm thi, nhiều ôtô chết máy không đi được. Cả phụ huynh và thí sinh đều phải lội nước ngập ngang bụng để vào được trường.

"Nhà mình cách điểm thi 2 km nhưng hai mẹ con cũng loay hoay mãi mới đến được điểm thi. Các con vất vả nhưng đều nói càng khó khăn, các con càng quyết tâm. Mình nghe thế cũng yên tâm hơn", nữ giáo viên này nói.

Người dân và cơ quan chức năng hỗ trợ thí sinh đến trường.

Người dân và cơ quan chức năng hỗ trợ thí sinh đến trường.

Cũng theo cô Hương, với sự giúp đỡ của nhà trường và các đội cứu hộ, tại điểm thi THPT Ngọc Hà chỉ có 2 thí sinh tự do vắng mặt, còn lại thí sinh đến dự thi đầy đủ. Sau khi kết thúc thi buổi sáng, cán bộ tại các điểm thi cùng phụ huynh và một số nhà hàng trên địa bàn chuẩn bị sẵn cơm trưa để các em có thể ăn tại chỗ và tiếp tục bước vào làm bài thi buổi chiều.

Mưa lớn kèm lũ ống xuất hiện ở các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai từ ngày 22 -24/6 khiến nhiều người mất tích. Mực nước sông Miện, sông Lô lên nhanh kèm lũ ống, lũ quét dẫn đến sạt lở đất ở nhiều tỉnh lộ. Giao thông bị chia cắt, nhiều địa phương ở 3 tỉnh Tây Bắc bị cô lập.

Mưa ngập đến bụng, học sinh Hà Giang lội nước đi thi tốt nghiệp THPT
 
 

Nước ngập mênh mông khiến việc đi thi của thí sinh gặp khó khăn (Nguồn: Tâm Trần)

Hằng Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top