iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nam sinh Sư phạm tự tử để lời trăn trối trên Facebook

Thứ năm, 21/3/2013, 15:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 21/3/2013, 15:09 (GMT+7)

T. tìm đến cái chết chỉ một ngày sau sinh nhật thứ 19 của mình.

Những cái chết tức tưởi vì nạn bạo hành

Ngày 21/3, đông đảo người thân, bạn bè của V.Đ.T, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Đông Hà, Quảng Trị bàng hoàng và đau xót khi hay tin nam sinh này đã tự tử bằng cách nhảy xuống hồ vào đêm trước đó. T. tự tử vào đúng một ngày sau dịp sinh nhật lần thứ 19 của mình. Nhiều người bạn của T. cho biết, trước đó vài ngày, cậu bạn đã có biểu hiện buồn bã, song không chịu chia sẻ, tâm sự dù bạn bè đã hết mực động viên, hỏi thăm.

Trên Facebook cá nhân, dòng status gần đây nhất và cũng là lời trăn trối của V.Đ.T được cậu bạn có gương mặt hiền lành này viết vào tối qua, ngày 20/3 với nội dung thể hiện sự tuyệt vọng, tiếc nuối: “Nhiều kế hoạch, dự định chắc không thể thực hiện được”. Dẫu một số người bạn của T. ngay sau đó đã lập tức bình luận hỏi thăm, song Toản chỉ né tránh và trả lời rằng không có gì đâu. Một số người bạn của Toản dự đoán, dòng status đăng qua điện thoại này rất có thể được Toản viết khi đang trên đường tìm đến cái chết.

Trước đó, trong một status vào ngày 17/3, T. cũng úp mở về cái chết được dự tính trước của mình: “Còn bao nhiều thời gian nữa nhỉ?”. Được nhiều bạn một mực hỏi thăm tình trạng của mình, T. chỉ trả lời nhát gừng, chia sẻ đó đơn giản là thời gian để làm một “việc quan trọng”, đồng thời cho rằng “mọi người không hiểu đâu, chỉ có T. mới hiểu thôi”, và cho biết qua ngày sinh nhật của mình, mọi người sẽ hiểu mọi chuyện. Tâm trạng tuyệt vọng của bản thân cũng được Toản giãi bày ở lời chia sẻ buồn bã trong phần thông tin cá nhân: “Cuộc sống này thật vô nghĩa! Ước gì mình có thể chết đi để khỏi phải suy nghĩ, trăn trở?”.

nam-sinh-tu-tu-2-564983-1372492442_500x0

Dòng status cuối cùng Toản để lại trên Facebook. Ảnh chụp màn hình.

Sau khi T. qua đời đột ngột, rất nhiều người bạn của T. đã bày tỏ tâm trạng bàng hoàng, thương tiếc, không muốn tin vào sự thật đau lòng này, dẫu trước đó đã biết về tình trạng suy sụp của cậu bạn. Trên Facebook của T., sự đối lập giữa những dòng bình luận đau thương về cái chết của nam sinh sư phạm và những lời chúc mừng sinh nhật cậu bạn chỉ hai ngày trước đó khiến nhiều người bạn của Toản không kìm được nước mắt.

Star Trần, một người bạn nữ của T. viết: “Sao vậy, buông xuôi ư? Bạn ích kỷ lắm đó, biết không? Hãy yên nghỉ nhé!”. Lee Ice, bạn cùng lớp với T. thương tiếc: “Giờ nói gì thì cũng đã muộn. Thanh thản nghe T!”. Smile Tear, một người chị cùng trường với T. cũng thảng thốt: “Vì sao thế? Không thể tin và cũng không muốn tin vào sự thật này".

Trước đó, 22h đêm 20/3, một số người nhìn thấy một đôi dép cùng chiếc điện thoại đổ chuông trên hồ Khe Mây (phường 3, TP Đông Hà, Quảng Trị), nhưng không thấy người nên báo công an. Nạn nhân sau đó được xác định là V.Đ.T, sinh viên khoa Toán, khóa K17, trường Cao đẳng Sư phạm Đông Hà, trú tại xã Hải Vĩnh, Hải Lăng, Quảng Trị. Trước khi tự tử, nạn nhân đã có dấu hiệu trầm cảm. Người nhà nạn nhân đã đưa thi thể về mai táng, công an TP Đông Hà đang tiến hành tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Mai Mai

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top