iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nam sinh trả 17 triệu đồng nhặt được

Thứ tư, 25/12/2013, 14:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 25/12/2013, 14:47 (GMT+7)

Cậu sinh viên năm I đã nhặt được tiền và giao nộp cho cơ quan công an, khiến cộng đồng ĐH Xây dựng nức lòng.

Tờ thông báo được cơ quan công an quận Hoàng Mai, Hà Nội gửi đến Ban giám hiệu ĐH Xây dựng về gương tốt của nam sinh nhặt được của rơi đang làm ấm lòng đông đảo bạn trẻ.

Theo bản thông báo được gửi vào ngày 5/12, trước đó, đầu tháng 11, cậu bạn Nguyễn Trọng Khánh, sinh năm 1995, sinh viên ĐH Xây dựng Hà Nội đã nhặt được một chiếc ví, trong đó có số tiền 16,92 triệu đồng và giấy tờ tùy thân.

Tờ thông báo về việc làm tốt của sinh viên Nguyễn Trọng Khánh. Ảnh: FB.

Tờ thông báo về việc làm tốt của sinh viên Nguyễn Trọng Khánh. Ảnh: FB.

Không tham của rơi, Khánh cùng một người bạn của mình đã đến cơ quan công an để giao nộp số tiền gần 17 triệu đồng và giấy tờ. Sau khi xác minh, cơ quan điều tra đã tìm thấy chủ nhân của chiếc ví và giao trả lại tài sản cho người bị mất. Bản thông báo còn nhấn mạnh việc làm tốt của hai nam sinh, đặc biệt là Khánh và đề nghị nhà trường có khen thưởng kịp thời.

Việc làm của Trọng Khánh sau đó đã được trường ĐH Xây Dựng xác nhận với thông tin đăng trên website của trường, cùng với nội dung thông báo từ cơ quan công an. Trên fanpage của trường, thông tin về Nguyễn Trọng Khánh gây xôn xao đối với đông đảo ‘ét vê’. Không ít bạn vui mừng khi việc làm tốt của Khánh nhận được sự tuyên dương từ cơ quan địa phương và Ban giám hiệu, đặc biệt khi chàng trai quê ở Hưng Hà, Thái Bình này còn là sinh viên năm nhất.

Đông đảo bạn trẻ ca ngợi hành động của Khánh và tin tưởng vào giới trẻ Việt. Ảnh chụp màn hình.

Đông đảo bạn trẻ ca ngợi hành động của Khánh và tin tưởng vào giới trẻ Việt. Ảnh chụp màn hình.

“Mới là lính năm nhất mà đã có ý thức tốt thế này thì chắc chắn em này sẽ còn thành công xa. Đọc tin mà thấy đáng thương cho những người thấy laptop ai để quên là nhặt luôn, cắp cả mũ bảo hiểm xe máy nữa”, Hà Văn Tuấn chia sẻ.

Nhiều cụm từ được dân mạng liên tục khen ngợi dành cho Trọng Khánh như “thanh niên chuẩn 2013”, “Thế mới là người Việt Nam!”... So sánh với sự việc hôi của ở Biên Hòa, Đồng Nai cách đây không lâu, nhiều bạn cho rằng việc làm tốt của Khánh cần được nhân rộng hơn nữa.

Chân dung chàng sinh viên năm I tốt bụng. Ảnh: FB.

Chân dung hài hước chàng sinh viên năm I tốt bụng. Ảnh: FB.

Giữa tháng 12, em Bùi Duy Nhất, học sinh lớp 6 ở Tiên Lãng, Hải Phòng cũng đứng nhiều giờ để trả lại chiếc ví gần 30 triệu đồng. Dù được chủ nhân chiếc ví hậu tạ 1 triệu để mua đồ dùng học tập nhưng em không nhận.

Cuối tháng 5, một nam sinh ở Đà Nẵng nhặt được 60 triệu đồng và đăng Facebook tìm người mất. Dù nhiều ý kiến tỏ ra bán tin bán nghi về sự việc, chàng trai khẳng định đó là sự thật và cho biết, nếu không ai nhận lại tiền thì sẽ quyên góp cho hội từ thiện và giữ lại một ít để thực hiện ước mơ kinh doanh.

Mai Mai

*Xem thêm: Nhặt của rơi có thể vô tình thành tội phạm

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top