iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nam sinh trúng tuyển ĐH Stanford chỉ với một câu nói duy nhất

Thứ năm, 6/4/2017, 08:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 6/4/2017, 08:25 (GMT+7)

Ziad Ahmed được ĐH danh tiếng của Mỹ đồng ý cấp học bổng với đúng một câu nói có nội dung '#BlackLivesMatter - Cuộc sống của người da đen cũng đáng trân trọng'.

Theo Indiatimes, Zaid Ahmed - một học sinh trung học 18 tuổi ở New Jersey vừa trúng tuyển Đại học Stanford (Mỹ) theo cách đặc biệt. Trong khi điền vào đơn xin học, Zaid Ahmed được hỏi một câu hỏi đơn giản: "Điều gì quan trọng đối với bạn, và tại sao?". Điều đầu tiên anh bạn nghĩ đến là #BlackLivesMatter (Tạm dịch: Cuộc sống của người da đen cũng đáng được trân trọng) và đã lặp lại hashtag này 100 lần trong đơn của mình.

Zaid Ahmed

Zaid Ahmed thông báo về việc được đại học danh tiếng Mỹ chấp nhận.

Việc làm tưởng chừng "điên rồ" này lại tạo nên một bất ngờ lớn. Zaid Ahmed được đại học danh tiếng Mỹ đồng ý nhận cấp học bổng vào thứ Sáu tuần rồi. Vào thứ Bảy, Ahmed đăng thư chúc mừng của trường lên Twitter. Cậu bạn bắt đầu bằng hashtag #BlackLivesMatter. Bài viết lập tức thu hút sự chú ý trên các phương tiện truyền thông xã hội với hơn 1.000 lượt quan tâm.

Ahmed giải thích cho ý tưởng "quái" của mình: "Đó là cách tốt nhất để nói rõ thực trạng đời sống người da đen đang bị đối xử bất công tại một số khu vực".

nam-sinh-trung-tuyen-dh-stanford-chi-dung-mot-cau-noi-1

Chỉ với một câu nói đơn giản, Zaid Ahmed đã làm nên điều bất ngờ.

Trong một cuộc phỏng vấn với, Ahmed nói: "Tôi đã thực sự choáng váng khi mở hòm thư và nhận thấy rằng tôi được nhận".

"Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ được nhận vào Stanford. Đó là một điều tuyệt vời để thấy rằng họ xem suy nghĩ cá nhân của tôi là một tài sản chứ không phải là trách nhiệm", anh chàng nói thêm.

Việc được ĐH Stanford nhận chưa phải là tất cả thành tích mà Ahmed đạt được. Zaid Ahmed từng làm việc cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của bà Hillary Clinton. Cậu bạn còn từng được mời tới Nhà Trắng khi ông Obama còn làm Tổng thống và có bữa tối thân mật tại đây.

Ngoài ĐH Stanford, Zaid Ahmed còn được nhận vào ĐH Yale và ĐH Princeton, đều là những trường top đầu của Mỹ.

nam-sinh-trung-tuyen-dh-stanford-chi-dung-mot-cau-noi-2
nam-sinh-trung-tuyen-dh-stanford-chi-dung-mot-cau-noi-3

Zaid Ahmed từng gặp gỡ những vị lãnh đạo cấp cao của nước Mỹ.

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top