iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Người đàn ông Pháp chung sống với một đàn rắn, cá sấu, thằn lằn

Thứ sáu, 21/9/2018, 11:14 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 21/9/2018, 11:14 (GMT+7)

Ông Philippe Gillet có sở thích kỳ quặc là nuôi rắn, thằn lằn như thú cưng trong nhà. 

Video bài ở với 400 con rắn (ione)
 
 

Trong một ngôi nhà nhỏ gần sông Loire, miền Tây nước Pháp, rắn hổ mang nằm dài trên bàn cà phê, một con rùa 50 kg đi lang thang trong vườn và một con cá sấu dài 2m ngủ trên giường của chủ nhân trong khi một con khác canh chừng ở cửa. Đó là căn nhà của ông Philippe Gillet (67 tuổi).

Người đàn ông Pháp chung sống với một đàn rắn, cá sấu, thằn lằn

Hơn hai thập kỷ qua, người đàn ông có sở thích kỳ lạ với các loài bò sát - những con vật là nỗi ám ảnh của nhiều người, đã chung sống với 400 động vật bao gồm rắn chuông, tarantulas và thằn lằn trong nhà. "Tôi nghĩ thật không công bằng khi đối xử với những con vật này theo cách chúng ta đang làm chỉ vì ta không hiểu chúng”, Philippe Gillet nói với Reuters khi đang cho hai con cá sấu ăn thịt gà. 

Người đàn ông Pháp chung sống với một đàn rắn, cá sấu, thằn lằn - 1

Ông Gillet cho biết hai con cá sấu có tên là Ali và Gator. Cả Ali và Gator đều được cứu thoát từ một trang trại thuộc da. “Chúng ta không hiểu chúng, chúng ta ghét chúng, chúng ta nghĩ những động vật đó thật khủng khiếp. Nhưng khi chúng ta hiểu chúng, thậm chí chúng ta có thể giao tiếp với chúng, gọi chúng đến và cho ăn cái gì đó". 

Gillet cho biết ông có tất cả giấy phép cần thiết để giữ và vận chuyển động vật cho các roadshow mà ông thực hiện để nâng cao nhận thức về loài bò sát.

Người đàn ông Pháp chung sống với một đàn rắn, cá sấu, thằn lằn - 2
Người đàn ông Pháp chung sống với một đàn rắn, cá sấu, thằn lằn - 3

Ông khẳng định người dân địa phương không cảm thấy phiền phức gì với những "người hàng xóm kỳ quặc" này, thậm chí còn thường xuyên ghé vào để uống cà phê. "Vì mọi thứ đều an toàn, những con rắn nguy hiểm nhất được giữ trong một căn phòng phía sau hai lớp cửa", ông Gillet giải thích. 

Nhưng đội cứu hỏa địa phương thì thận trọng hơn, họ cảnh báo không vào nhà ông Gillet, kể cả trong trường hợp khẩn cấp.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top