iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhạc sĩ Thanh Bùi làm đại sứ chiến dịch vì môi trường 

Thứ năm, 19/9/2013, 15:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 19/9/2013, 15:16 (GMT+7)

Nam ca sĩ - nhạc sĩ gốc Việt là thành viên đầu tiên của 'Mạng lưới Các nghệ sỹ hành động vì khí hậu'.

Ngày 18/9, chiến dịch vì môi trường Power Shift đã được khởi động tại TP HCM. Việt Nam là 1 trong 3 quốc gia đầu tiên đại diện cho 3 châu lục trên thế giới khởi động Power Shift (Năng lượng chuyển bước). Chiến dịch được thực hiện bởi Phong trào toàn cầu về biến đổi khí hậu 350.org Việt Nam.

Những chiếc áo vì môi trường có chữ ký của các nghệ sĩ ủng hộ chiến dịch. Ảnh: BTC

Những chiếc áo vì môi trường có chữ ký của các nghệ sĩ ủng hộ chiến dịch. Ảnh: BTC.

350.org Việt Nam cũng chính thức ra mắt Mạng lưới các Nghệ sĩ hành động vì khí hậu (gọi tắt là NAAC). Nhạc sĩ - ca sĩ Thanh Bùi là thành viên đầu tiên của mạng lưới này.

Với vai trò là đại sứ của chiến dịch, Thanh Bùi chia sẻ: "Môi trường đang dần dần thay đổi, đó là lý do vì sao những ngày này ở Việt Nam thường xuyên mưa bão thất thường. Còn ở Australia, chưa bao giờ Thanh cảm nhận được cái nóng có khi lên đến 40 độ C như những ngày gần đây. Khi làm đại sứ chương trình, Thanh nghĩ đến những đứa con của mình trong tương lai. Thanh hy vọng chúng có được một môi trường tốt để vui chơi, chứ không phải sống trong môi trường đầy ô nhiễm và bệnh tật".

Thanh Bùi trở thành đại sứ cho chiến dịch vì môi trường.

Thanh Bùi trở thành đại sứ cho chiến dịch vì môi trường. Ảnh: BTC.

Ban tổ chức cũng công bố bài hát 350 Celebration do nhạc sĩ Thanh Bùi sáng tác. Bài hát đã được sử dụng trong hội nghị Global Power Shift tại Thổ Nhĩ Kỳ, được đông đảo bạn bè quốc tế đón nhận, cũng như được chọn làm ca khúc của chương trình.

350.org là phong trào toàn cầu về biến đổi khí hậu được khởi xướng từ năm 2007 với sự tham gia của hàng triệu người từ 188 quốc gia. Tên của phong trào nhắc đến con số 350ppm (phần triệu) là giới hạn an toàn tối đa của nồng độ khí carbon dioxide (CO2) trong bầu khí quyển theo tính toán của các nhà khoa học. Những hành động của 350.org trên toàn cầu đều hướng đến mục tiêu cao nhất là hạ nồng độ này từ mức 400ppm ở hiện tại trở về 350ppm để tránh các hậu quả nghiêm trọng của tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra khắp nơi.

Nghe bài hát 350 Celebration 

Ngọc Trần

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top