iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhặt được 8.300 USD, chàng thanh niên tìm cách trả lại người bị mất

Thứ tư, 4/4/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 4/4/2018, 00:00 (GMT+7)

Một phụ xe khách tại Nghệ An đăng lên Facebook để tìm chủ nhân chiếc ví da đánh rơi trên xe.

Mới đây, hành động đẹp của anh Nguyễn Võ Cường Bách (29 tuổi, trú huyện Nam Đàn, Nghệ An) được cộng đồng ca ngợi. Anh Bách là phụ xe khách trên tuyến Hà Tĩnh - Hà Nội. Vào ngày 3/4, khi đang dọn dẹp xe, anh nhặt được một ví da có giấy tờ tùy thân và số ngoại tệ lên tới 8.300 USD (khoảng 180 triệu đồng).

Chiếc ví da anh Bách nhặt được trên xe.

Chiếc ví da anh Bách nhặt được trên xe.

Nhặt được của rơi, anh Bách đã đăng lên trang cá nhân của mình cùng thông tin liên lạc, kêu gọi mọi người cùng chia sẻ để tìm chủ nhân cho chiếc ví. “Ăn không được hết chừng này đâu. Sợ nghẹn ngào tiếng khóc của anh ý lắm. Chắc là đi chồng tiền đi nước ngoài cho con cháu gì đó đây. Mình lấy được thì người ta mất. Bên vui bên xót thôi thì không nên vui”, anh Bách chia sẻ.

Số ngoại tệ có giá trị 180 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân của người đánh rơi.

Số ngoại tệ có giá trị 180 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân của người đánh rơi.

Ngay lập tức, hành động đẹp của anh Bách đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dùng Facebook và lan tỏa nhanh chóng trên mạng xã hội này. Nhiều người ngưỡng mộ tấm lòng của người phụ xe tốt bụng. “180 triệu là số tiền không nhỏ chút nào. Cảm ơn sự nghĩa hiệp của anh. Chúc anh sức khỏe và gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống”, một bạn bày tỏ tấm lòng của mình trước hành động của anh Bách.

Người phụ xe tốt bụng này kể lại, sau khi nhặt được ví rơi trên xe thì anh có dò lại số điện thoại đặt chỗ của các hành khách nhưng vẫn không tìm được người bị mất. Đoán là của khách bắt xe dọc đường, không có thông tin nên anh mới đăng lên Facebook để hy vọng có thể tìm chủ nhân số tiền.

Chân dung anh phụ xe tốt bụng.

Chân dung anh phụ xe tốt bụng.

Nhờ sự lan tỏa của cộng đồng mà đến cuối ngày 3/4, chủ nhân của chiếc ví là anh Hồ Văn T đã liên lạc được với anh Bách và nhận lại ví. Anh T cho biết, sau khi xuống xe được một lúc thì phát hiện ra mất ví, đã quay lại bến xe tìm nhưng không thấy. May mắn là anh đã liên lạc được với người phụ xe và nhận lại số tiền.

Số tiền trên là khoản dành dụm và vay mượn của cả nhà anh để lo cho con trai đi xuất khẩu lao động.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top