iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhiều hiệu trưởng ở Hà Nội từ chức

Thứ ba, 13/8/2013, 00:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 13/8/2013, 00:41 (GMT+7)

Đổi mới công tác quản lý giáo dục theo yêu cầu của Sở GD&ĐT Hà Nội, riêng quận Hà Đông đã miễn nhiệm 5 hiệu trưởng theo văn hóa từ chức.

Tham luận tại hội nghị tổng kết năm học 2012-2013 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2013-2014 sáng 12/8, bà Phạm Thị Hòa, Trưởng phòng Giáo dục quận Hà Đông cho biết, những năm qua Hà Đông đã quyết liệt xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý đảm bảo phương châm "mở" và "động". Trong ba năm, ngành giáo dục đã tham mưu cho quận luân chuyển cán bộ để tăng chất lượng đào tạo.

Theo đó, 6 cán bộ quản lý có năng lực và phẩm chất tốt tại các trường nội quận được điều động tăng cường cho trường ngoại quận chất lượng giáo dục còn thấp. Một phó trưởng phòng luân chuyển xuống làm hiệu trưởng trường THCS, 2 giáo viên giỏi có năng lực quản lý về làm hiệu trưởng và hiệu phó ở một trường ngoại quận thay cho ban giám hiệu ở đó mất đoàn kết.

Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục Hà Đông còn tham mưu miễn nhiệm 5 hiệu trưởng theo văn hóa từ chức. Những người này do yếu kém về năng lực quản lý khiến chất lượng giáo dục của trường yếu kém, nội bộ giáo viên mất đoàn kết kéo dài. Nếu tình trạng nêu trên diễn ra trong 2 năm liên tục, hiệu trưởng và hiệu phó sẽ bị xem xét thôi giữ chức vụ, điều chuyển đến trường khác.

8-3anh9loisongdentruong-849464-136938297

Ở quận Hà Đông, Ban giám hiệu, giáo viên không làm tốt nhiệm vụ, không có uy tín sẽ bị miễn nhiệm, điều chuyển đi nơi khác. Ảnh minh họa: Trí Tín.

Cũng trong vòng 2 năm thực hiện đề án của Quận ủy Hà Đông, chất lượng giáo dục của quận không chuyển biến thì Phó chủ tịch phụ trách khối Văn xã sẽ từ chức. Giáo viên không nâng cao chất lượng dạy học, uy tín thấp với đồng nghiệp và học sinh thì sẽ không bố trí đứng lớp hoặc điều chuyển công tác khác...

Đó là kết quả của một trong số nhiều quận huyện thực hiện quy hoạch đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, sắp xếp tuyển dụng, đánh giá, phân loại hợp lý theo yêu cầu của Sở GD&ĐT Hà Nội. Bên cạnh một số quận huyện đã làm tốt thì theo đánh giá của Sở ở một số địa phương còn chuyển biến chậm.

Lãnh đạo Sở cho biết, trong năm học 2013-2014, ngành Giáo dục Hà Nội tiếp tục đổi mới công tác quản lý, thực hiện chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục. Việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục sẽ được đẩy mạnh.

Năm học 2012-2013 học sinh Hà Nội tiếp tục giành thứ hạng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi. Ở kỳ thi Olympic Toán quốc tế THCS, Hà Nội giành 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 4 huy chương đồng. Ngoài ra, còn có một huy chương vàng môn Vật lý, một huy chương đồng môn Sinh học tại kỳ thi Olympic quốc tế, một huy chương vàng và một huy chương bạc tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Á.

Năm nay, đề tài của nhóm tác giả gồm ba học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt giải tư cuộc thi Intel ISEF quốc tế. Tại cuộc thi triển lãm quốc tế về sáng tạo khoa học công nghệ trẻ năm 2013, học sinh Hà Nội cũng xuất sắc giành 4 huy chương vàng.

Theo VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top