iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhiều hoạt động cho giới trẻ tại S.hub

Thứ sáu, 2/12/2016, 17:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 2/12/2016, 17:06 (GMT+7)

Không gian chia sẻ S.hub thuộc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM là nơi các bạn trẻ có thể đến đọc sách, tự học, nghiên cứu, chia sẻ và trao đổi tri thức.

Sau một năm ra mắt và hoạt động sôi nổi với nhiều sự kiện hấp dẫn, giàu ý nghĩa, không gian chia sẻ S.hub thuộc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM đã trở thành địa chỉ quen thuộc cho các bạn trẻ đến đọc sách, tự học, nghiên cứu cũng như chia sẻ và trao đổi tri thức.

Vốn là một địa chỉ quen thuộc của bạn đọc và sinh viên, nhất là sinh viên các trường đại học gần trung tâm và khu vực lân cận, từ khi không gian phòng đọc được cải tạo theo phong cách mở, hiện đại, khu vực này càng trở nên hấp dẫn bạn đọc hơn.

polyad

Nhiều bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau tham dự ngày hội mừng sinh nhật một tuổi của không gian chia sẻ S.hub.

Vẫn mang phong cách của một “co-working space”, nhưng S.hub vừa là không gian diễn ra các hoạt động, vừa truyền tải nội dung phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng bạn đọc. Bạn có thể chọn khu vực cá nhân để tự nghiên cứu, đọc sách; khu vực thảo luận nhóm để chia sẻ những ý tưởng hoặc học tập cùng bạn bè. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký khu vực hội thảo để lắng nghe những dự án mới lạ cũng như được truyền cảm hứng từ nhiều tấm gương thành công.

Không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại, S.hub còn hỗ trợ việc đặt chỗ  và cập nhật thông tin trực tuyến, giúp giới trẻ tương tác và cập nhật nhanh nhất về các hoạt động diễn ra hàng tuần, hàng tháng theo nhiều chủ đề khác nhau. S.hub khởi động từ dự án “Hãy sẻ chia” kèm thông điệp “Ý tưởng cần được sẻ chia để không bị vùi lấp và cần được góp nhặt mỗi ngày để hoàn thiện”. Dự án này đã thu hút sự tham gia của rất nhiều gương mặt nghệ sĩ như Đỗ Hữu Chí (Bút Chì), painterman Hoàng Anh Đức, Tạ Quốc Kỳ Nam, Vương Thiên Minh, Lê Thanh Tùng (Tùng Crazy Monkey)…

polyad

Nối tiếp hành trình truyền cảm hứng đó, S.hub suốt một năm qua đã tổ chức nhiều hoạt động giàu nội dung như cuộc thi “Tranh biện Divergent 2015”, buổi giới thiệu sách và giao lưu “Nhượng quyền khởi nghiệp - Con đường ngắn để bước ra thế giới”. Ngoài ra, S.hub còn tổ chức triển lãm ảnh “Một cái nhìn hoàn toàn khác về nước Pháp”, buổi trò chuyện “Giữ lửa sáng tạo và bí quyết thành công”, workshop “Làm thế nào để trở thành họa sĩ vẽ truyện tranh”, buổi trò chuyện “Những nét độc đáo trong văn hóa Kiều” (của nhà nghiên cứu Phạm Đan Quế)…

Đặc biệt, trong hè năm nay, S.hub đã giới thiệu cuộc thi “Level Up - Kỹ năng mềm mở cửa tương lai”, cùng những hoạt động bên lề để các bạn trẻ có cơ hội nâng cấp kiến thức, khám phá và trải nghiệm môi trường làm việc thông qua những tình huống đầy thử thách.

polyad

“Đổi sách cũ - Nhận sách mới” với hơn 1.000 đầu sách thuộc nhiều thể loại khác nhau. Bạn đọc không phải bù thêm bất kỳ chi phí nào.

Kỷ niệm một năm hoạt động theo tinh thần chia sẻ và truyền cảm hứng, từ ngày 24/10, S.hub đã khởi động chương trình “Give 01 Take 01 - Chia sẻ là để nhận về”. Hoạt động này kéo dài trong suốt một tháng và để lại ấn tượng tốt đẹp với các thành viên bằng ngày hội S.hub (diễn ra vào 26, 27 và 28/11).

Hoạt động được nhiều bạn trẻ rất yêu thích và hào hứng tham gia chính là “Đấu giá thông thái”. Khác với những buổi đấu giá thông thường, đơn vị tiền tệ duy nhất ở phiên đấu giá sách độc đáo này hoàn toàn dựa trên sự hiểu biết của người tham gia.

polyad

Nhiều phần quà hấp dẫn đã được trao cho các bạn tham gia hoạt động “Give 01 Take 01 - Chia sẻ là để nhận về” trong dịp mừng S.hub tròn một tuổi.

Ra đời dựa trên ý tưởng về một thư viện tích hợp công nghệ tiên tiến, trong một năm qua, không gian chia sẻ S.hub do Công ty Điện tử Samsung Việt Nam phối hợp cùng Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM thực hiện nhằm khuyến khích các bạn trẻ tương tác, sẻ chia và trau dồi ý tưởng, nuôi dưỡng cảm hứng sáng tạo. Trong tương lai, S.hub sẽ tiếp tục tạo thêm nhiều bất ngờ thú vị cho giới trẻ. Các bạn có thể truy cập vào www.s-hub.vn để theo dõi các sự kiện sắp tới và đăng ký tham dự.

Hưng Thịnh

Mô hình S.hub tiếp tục được ra mắt tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (số 31 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ chương trình trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, tập trung vào hỗ trợ phát triển giáo dục mà Samsung đã và đang thực hiện trong suốt hơn 20 năm hoạt động tại thị trường tại Việt Nam.
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top