iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhóm bạn chiến thắng 'Teen Entrepreneur 2017' nhờ ý tưởng đo huyết áp thông minh

Thứ sáu, 14/4/2017, 11:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 14/4/2017, 11:13 (GMT+7)

Với ý tưởng sáng tạo và mang tính ứng dụng cao, nhóm bạn trẻ đã thuyết phục giám khảo để giành ngôi Quán quân.

Sau 2 tháng tranh tài, đội The Dreamers giành ngôi vị Quán quân tại sân chơi Teen Entrepreneur 2017 với ý tưởng: Máy đo huyết áp thông minh K3 BPM và dịch vụ hỗ trợ. Nhóm phải vượt qua 20 đội thi từ vòng sơ khảo và 4 đội thi trong vòng chung kết.

Chiếc máy đo huyết áp thông minh K3 BPM và dịch vụ hỗ trợ Heart+ có khả năng đo và tự động gửi thông số huyết áp lên hệ thống Cloud qua kết nối 3G. Đặc biệt, khi kết quả đo huyết áp vượt ngưỡng an toàn hoặc khi người bệnh bấm nút khẩn cấp trên máy, tín hiệu "cần hỗ trợ" sẽ được gửi lập tức tới bệnh viện liên kết và người thân qua SMS, Email, App, gọi điện để hỗ trợ kịp thời.

The Dreamers giành giải cao nhất cuộc thi Teen Entrepreneur 2017

The Dreamers giành giải cao nhất cuộc thi 'Teen Entrepreneur 2017'.

4 ý tưởng còn lại gồm: Trang mạng xã hội cho người đọc sách (nhóm The Passion); Nhà hàng trong bóng tối La Nuit (nhóm Lâm Mai Hạnh); Mạng lưới BLINK cho nhiếp ảnh gia (LẬP team); Mô hình học khoa học thực hành (nhóm ReDu giành ngôi vị á quân) cũng được BGK đánh giá cao.

Top 5 phải trải qua 3 phần thi Elavator Pitch, Trình bày ý tưởng và Phản biện. Các vòng thi được đánh giá và chấm điểm bởi BGK có tiếng trong lĩnh vực khởi nghiệp, kinh doanh.

nhom-ban-chien-thang-teen-entrepreneur-2017-nho-y-tuong-do-huyet-ap-thong-minh-1

Không khí căng thẳng, gay cấn trong phần thi hùng biện.

Teen Entrepreneur 2017 là cuộc thi sáng tạo ý tưởng kinh doanh dành cho học sinh THPT, trải qua 5 năm tổ chức. Cuộc thi năm nay thu hút 200 thí sinh đến từ 35 trường THPT khác nhau trên địa bàn miền Bắc. Trước vòng chung kết, các bạn thí sinh có một tháng tập huấn chuyên sâu qua những bài giảng đến từ các giảng viên kinh doanh, kinh tế giàu kinh nghiệm. Các bạn trẻ còn được giao lưu, gặp gỡ trực tiếp với các khách mời là những doanh nhân trẻ, uy tín trong lĩnh vực kinh doanh - khởi nghiệp.

"Cuộc thi đã tạo cơ hội cho các bạn học sinh thể hiện bản thân, tiếp lửa cho niềm đam mê, ước mơ khởi nghiệp, kinh doanh cho những người trẻ. Hy vọng các em sẽ là những tiềm năng của Việt Nam trong tương lai", BTC chia sẻ.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top