iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những bức tường bã kẹo cao su độc đáo

Thứ ba, 3/9/2013, 08:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 3/9/2013, 08:55 (GMT+7)

Có những nơi trên thế giới cho phép bạn nhả kẹo cao su, tạo hình trên tường mà không hề bị trách mắng hay phạt tiền. Thật là tuyệt cú mèo phải không các bạn.

Nếu ở Singapore việc xả bã kẹo cao su trên phố là điều cấm kị, thậm chí bị phạt tới 50 USD thì ở những địa điểm dưới đây, người qua đường có thể thoải mái nhai kẹo rồi dính chúng lên tường. Hãy cùng khám phá điều-không-tưởng này ở California, Seattle và Ohio (Mỹ) nhé.

Hẻm Bubblegum Alley ở  San Luis Obispo, California

Con hẻm dài hơn 20m, cao 4,6m này nằm giữa số 733 và 734 phố Higuera, trung tâm thành phố San Luis Obispo. Nhiều người địa phương cho rằng con hẻm có từ những năm 1950, tuy nhiên sự ra đời của nó thực sự còn chưa rõ ràng. Bạn có thể tìm thấy ở đây rất nhiều nhãn kẹo cao su như Doublemint, Bazooka, Winter Fresh hay Orbit…

1-JPG-1378171728.jpg

Hẻm bã kẹo cao su Bubblegum Alley tại California. Ảnh: blog.gessat

Không thể phủ nhận hẻm bã kẹo này là một địa điểm ấn tượng, thu hút khá nhiều du khách tò mò hay những đứa trẻ hiếu động. Mỗi ngày, gần 300 du khách đi ngang qua đây chỉ để thỏa mãn thú vui nhai và trét bã kẹo lên tường.

Hẻm sắc màu tại Seattle, Washington

2-JPG-1378171728.jpg

Bức tường đầy màu sắc được tạo bởi lớp phủ kẹo cao su. Ảnh: theroamingboomers.

Con hẻm thu hút khách du lịch này có từ những năm 90 thế kỷ trước, khi mà những người xếp hàng mua vé xem phim nhai kẹo cao su và trét bã lên tường. Trước đó họ còn dính chúng với những đồng xu nhỏ. Năm 2009, CNN đã xếp con hẻm này vào top 5 những điểm đến độc đáo, mới lạ nhất thế giới.

Bức tường bã kẹo ở Greenville, Ohio

Cửa hàng Sandwich Maid-Rite tại 25N phố Broadway (Greenville, Ohio) ra đời năm 1934, ngoài việc phục vụ những chiếc bánh Sandwich thơm ngon, còn nổi tiếng bởi bức tường bao quanh nó phủ đầy bã kẹo cao su. Bức tường như thế này, đối với một cửa hàng ăn tưởng chừng gây khó chịu, nhưng lại là điều độc đáo và hấp dẫn khách hàng tới mua bánh và trét bã kẹo cao su.

3-1378171728.jpg

Cửa hàng bánh Sandwich Maid-Rite với bức tường bã kẹo. Ảnh: crookedbrains

Đừng quên tự sáng tạo cho mình những tác phẩm nghệ thuật hay ho khi có dịp tới những chốn-không-tưởng này bạn nhé.

                                                                                                             Lan Anh
 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top