iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những cái nhất từ cuộc thi làm phim ngắn Lenzup

Thứ ba, 8/4/2014, 14:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 8/4/2014, 14:31 (GMT+7)

Cùng xem đâu là bộ phim dài nhất, ngắn nhất và đông thành viên nhất nào.

Trải qua gần một tháng phát động, Lenzup - cuộc thi làm phim ngắn với chủ đề Chuyện vỉa hè - do CLB Truyền thông Trường Đại học Ngoại thương YMC tổ chức đã có 38 sản phẩm gửi tới dự thi. Ngày 10/4, tại Hội trường D201 ĐH Ngoại thương sẽ diễn ra đêm Gala bình chọn và trao giải cho các bộ phim theo 5 hạng mục: Phim ngắn xuất sắc, Kịch bản hay nhất, Quay phim xuất sắc, Diễn viên chính xuất sắc và Phim ngắn được yêu thích nhất.

Trước khi những giải thưởng chính thức được công bố, cùng chúng tớ ngó qua một vài tác phẩm đặc biệt trong cuộc thi này nhé!

Phim có lượng view cao nhất trên website cuộc thi

Bộ phim Nhỏ Nhoi của “Biệt đội xứ Thanh” hiện có lượng view cao nhất (2736 views) trên website chính thức của cuộc thi.

Phim kể về một cô gái và hành trình tìm kiếm những hạnh phúc nhỏ nhoi giản đơn nhưng lại vô cùng quý giá. Bài học về giá trị thật sự của đồng tiền, giá trị của nó với đời sống được thể hiện nhẹ nhàng trong bộ phim.

eF4Stby-8602-1396941311.jpg

 

Phim ngắn: Nhỏ nhoi

Phim có lượng view, like nhiều nhất trên kênh Youtube Lenzup

Chút nắng chút mưa đang dẫn đầu về lượng view và like trên kênh youtube chính thức của cuộc thi. Với 2063 views và 53 like, bộ phim kể về những số phận khó khăn trong cuộc sống. Một người luôn khinh miệt những con người sống ở nơi lòng đường, hè phố. Một cậu bé đánh giày có lòng tốt trả lại của rơi cho khách hàng nhưng lại bị cho là ăn cắp, bị xúc phạm danh dự, nhân phẩm… Bộ phim gửi đến một thông điệp: không vì ta lăn lộn kiếm sống ở nơi vỉa hè mà ta lại thấp kém. Giá trị của con người không phải ở địa vị hay giàu sang.

92gw0NF-7810-1396941312.jpg

Phim ngắn: Chút nắng chút mưa

Phim dài nhất

Bộ phim dài nhất phải kể đến Nắng đông do nhóm “Trồng tre” thực hiện với độ dài 9'52. Nội dung phim kể về những mảnh đời éo le, người phải đi đánh đàn ở hè phố kiếm tiền, người nhặt ve chai. Họ gặp nhau và đồng cảm, sẻ chia với nhau, cùng có niềm tin yêu với đời, tình yêu âm nhạc. Có thể thấy xuyên suốt bộ phim là những giai điệu ghita da diết, sợi dây kết nối mọi tâm hồn.

bj3foqz-8283-1396941312.jpg

Phim ngắn: Nắng đông

Bộ phim ngắn nhất

Bus do nhóm "Không có tên" thực hiện là bộ phim ngắn nhất trong số các sản phẩm dự thi. Độ dài phim chỉ khoảng 1'17 tả lại cảnh một cô gái chờ đợi xe bus và trong lòng có nhiều suy nghĩ, cảm xúc.

y4RiVFY-7926-1396941312.jpg

Phim có đội ngũ trẻ nhất

2 đội có dàn ekip đạo diễn, quay phim, biên kịch, diễn viên trẻ tuổi nhất phải kể đến là “Fly men” (phim Mùa nắng trong tim) và “Seven Direction” (phim Đi kiếm lẽ yêu thương). Làm ra những bộ phim này đều là các học sinh cấp 3 nhưng không vì thế mà chất lượng phim giảm sút, ngược lại 2 bộ phim còn có nội dung khá sâu sắc.

Mùa nắng trong tim kể về cuộc sống thường nhật của những học sinh cấp 3. Đức và Linh là bạn học cùng lớp. Linh là cô nàng mới chuyển đến và không được các bạn trong lớp chào đón. Tuy vậy, Đức vẫn sẵn sàng lắng nghe và luôn ở bên cạnh cô. "Fly men" đã xây dựng nên một cốt truyện đáng yêu trong đó đề cao tình cảm trong sáng tuổi học trò.

owGfBfI-3050-1396941313.jpg

Đi kiếm lẽ yêu thương (Seven Direction) lấy bối cảnh về một cô nàng học sinh bất đồng quan điểm với bố mẹ. Cô có hoài bão trở thành nhà văn nhưng lại không được cha mẹ ủng hộ vì cho rằng công việc không thực tế. Sau một lần cãi nhau với mẹ, cô đã bỏ đi, lang thang trên nhiều hè phố rồi chợt nhận ra còn đó những số phận khó khăn vẫn phải hằng ngày vật lộn bươn chải để kiếm miếng cơm manh áo. Đến lúc đó, cô mới hiểu ra tình yêu thương của bố mẹ dành cho mình.

Phim ngắn: Mùa nắng trong tim

Phim có số lượng thành viên đông nhất

Phim Mùa nắng trong tim có 14 người trong ekip bao gồm đạo diễn, trợ lí đạo diễn, quay phim, trợ lí quay phim,… cùng nhiều các diễn viên quần chúng khác. Có thể nói đây là đội có số lượng trợ lý, diễn viên phụ đông nhất.

eC8nrrI-3911-1396941313.jpg

Miu Chu

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top