iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những chuyến xe ôm 5k hãi hùng ở làng đại học

Thứ năm, 31/10/2013, 10:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 31/10/2013, 10:23 (GMT+7)

Xe ôm chở sinh viên giá siêu rẻ, không mũ bảo hiểm, chạy với tốc độ 'tên bắn' là hình ảnh thường thấy trong khu vực làng đại học Thủ Đức.

hu vực làng ĐHQG TPHCM (Linh Trung, Thủ Đức).Đoạn đường di chuyển từ kí túc xá hoặc trạm xe buýt đến các trường ĐH KHTN, ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc tế& chỉ hơn 1km nhưng do tâm lí lười đi bộ, sợ nắng, sợ trễ giờ học nên rất đông sinh viên chọn xe ôm để làm phương tiện di chuyển.

Tại khu vực làng Đại học Thủ Đức, thuộc ĐHQG TP HCM, đoạn đường di chuyển từ ký túc xá hoặc trạm xe buýt đến các trường ĐH KHTN, ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc tế… chỉ hơn 1 km nhưng do tâm lý lười đi bộ, sợ nắng, sợ trễ giờ học nên rất đông sinh viên chọn xe ôm để làm phương tiện di chuyển.

Mỗi lượt đi có giá 5k khá hợp túi tiền sinh viên. Tuy nhiên, nếu sinh viên đi theo nhóm nhỏ khoảng 2-3 người thì các bác tài thường không đồng ý chở một người mà phải là cả nhóm để số tiền tăng lên theo đầu người.

Mỗi lượt đi có giá 5k, khá hợp túi tiền sinh viên. Nếu sinh viên đi theo nhóm nhỏ khoảng 2-3 người thì các bác tài thường không đồng ý chở một người, mà phải là cả nhóm để số tiền tăng lên theo đầu người.

Khoảng thời gian sinh viên chuẩn bị vào lớp và ra về là lúc những chuyến xe ôm giá rẻ hoạt động hết công suất. Đa phần các tuyến đường trong khu vực làng đại học là đường nội bộ nên vắng bóng cảnh sát giao thông, điều này là dịp tốt để những chuyến xe ôm tung hoành ngang dọc.

Khoảng thời gian sinh viên chuẩn bị vào lớp và ra về là lúc những chuyến xe ôm giá rẻ hoạt động hết công suất. Đa phần các tuyến đường trong khu vực làng Đại học là đường nội bộ, vắng bóng cảnh sát giao thông, là dịp tốt để những tài xế xe ôm “tung hoành ngang dọc”.

Xe kẹp ba vẫn là điều bình thường và kẹp bốn cũng không phải chuyện hiếm!

Xe “kẹp” ba là điều bình thường và “kẹp” bốn cũng không phải chuyện hiếm!

Nhiều trường hợp các bạn sinh viên tự điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao và dù có mang theo mũ bảo hiểm nhưng không đội lên. Mặc dù biết đây là hành động nguy hiểm nhưng các bạn ấy vẫn thản nhiên đùa giỡn với tử thần.

Nhiều trường hợp các bạn sinh viên tự điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao và dù có mang theo mũ bảo hiểm nhưng không đội lên. Các bạn ấy vẫn thản nhiên “đùa giỡn” với tử thần.

Đây phải chăng là một hình thức giúp đỡ bạn bè của nam sinh viên này?

 

xeom7-JPG-2920-1383187065.jpg
Ngoài việc tự gây nguy hiểm cho bản thân và bạn bè thì cảnh đầu trần phóng xe đã phần nào làm xấu hình ảnh của giới trẻ.

Ngoài việc tự gây nguy hiểm cho bản thân và bạn bè thì cảnh đầu trần phóng xe đã phần nào làm xấu hình ảnh của giới trẻ.

Chở ba người trên chiếc xe 50 phân khối tưởng chừng rất khó nhưng bạn nữ trong ảnh lại làm được điều này một cách dễ dàng.

Chở ba người trên chiếc xe 50 phân khối tưởng chừng rất khó nhưng bạn nữ trong ảnh lại làm được điều này một cách dễ dàng.

xeom10-JPG-6008-1383187065.jpg
Biết là sai luật và nguy hiểm, song ngày càng nhiều sinh viên đang chọn mốt xe ôm 5k,

Biết là sai luật và nguy hiểm, song ngày càng nhiều sinh viên hưởng ứng "mốt" xe ôm 5k và thích thú với việc chạy xe đầu trần giữa làng Đại học. "Không hiếm vụ chạy xe tốc độ nhanh trên đường hẹp gây tai nạn, song nhiều sinh viên vẫn mặc định đó là điều bình thường", một bảo vệ trường ĐH trong khu vực cho biết.

Đồng Diệp Huyền

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top