iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những điều thường làm khi cafe một mình

Thứ năm, 13/11/2014, 14:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 13/11/2014, 14:00 (GMT+7)

Đó có thể là khoảng thời gian để nhấm nháp cuốn sách, học bài, ôm laptop làm việc hoặc tìm một người bạn mới...

Cafe là cái cớ tụ tập của nhiều bạn trẻ, nhưng cũng là góc nhỏ "tự kỷ" của những ai thích yên tĩnh. Ở Sài Gòn, cafe đúng điệu không cứ phải tụm năm tụm bảy. Trong những góc khuất nhỏ của quán cafe, bạn dễ bắt gặp những chàng trai cô gái ngồi "gặm nhấm" thời gian một mình.

Nhấm nháp cuốn sách

KuongLvStudio

Tín đồ của sách thường chọn quán cafe có không gian yên tĩnh.

Tín đồ của sách thường chọn cho mình một góc quán có đủ ánh sáng. Họ thích không gian đẹp cùng những giai điệu du dương để thường thức trọn vẹn cuốn sách hay. Bạn sẽ thấy họ "dán mắt" vào từng con chữ và lật sách cho tới trang cuối cùng. Thỉnh thoảng họ khiến người xung quanh phải quay lại nhìn vì bỗng dưng vỗ đùi khen tác giả tài tình hoặc tủm tỉm cười khi đọc một câu chuyện vui. Khi họ đứng dậy, cuốn sách đã hết nhưng ly cafe vẫn còn. 

Cắm cúi học bài và làm việc

Sự thật oái ăm là nhiều bạn trẻ chẳng thể tập trung học bài khi ở nhà. Ngoài thư viện, quán cafe là địa điểm lý tưởng thứ hai để hoàn thành bài tập. Vào mùa ôn thi, các quán cafe yên tĩnh, không gian thoáng và có nhiều ánh sáng thường "xôm" hơn hẳn nhờ các bạn sinh viên đến dùi mài kinh sử. 

Nếu sinh viên chọn chỗ ngồi có nhiều ánh sáng để học bài, thì dân văn phòng lại chọn những nơi ngay kề ổ sạc latop. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, tiếng ồn vừa phải ở cafe kích thích sáng tạo và hiệu quả làm việc hơn. Vì vậy, dân công sở vẫn hay ôm latop đến đây nhâm nhi ly cafe và thong dong làm việc ngày cuối tuần.

Tìm một người bạn 

KuongLvStudio

Quán cafe là nơi "tự kỷ" của nhiều bạn trẻ.

Có bạn trẻ tìm đến quán cafe chỉ để một mình. Họ gọi một ly cafe đen đắng chát hợp với tâm trạng và chẳng làm gì cả. Thay vì ngồi "gặm nhấm nỗi buồn" với bốn bức tường ở nhà, thưởng thức cafe và quan sát mọi người quanh mình cũng là một gợi ý không tồi. Nếu may mắn, bạn có thể vô tình gặp được một người bạn mới hợp gu và biết lắng nghe.

Để kết nối với người mới, đôi bạn trẻ Ánh Ngọc và Chí Cơ (khoa tạo dáng công nghiệp) đã tự tay thiết kế và lắp ráp "chiếc ghế bằng hữu” dành cho những tín đồ thích cafe một mình. Chiếc ghế này vận hành theo nguyên tắc sên xe đạp, khiến bất cứ ai ngồi phía bên này ghế cũng phải quan tâm đến cảm xúc và hành động của người bên kia. 

Chiếc ghế bằng hữu do hai người bạn Ánh Ngọc và Chí Cơ lắp rắp. Xem thêm về chiếc ghế tại đây.

Chiếc ghế bằng hữu do hai người bạn Ánh Ngọc và Chí Cơ lắp rắp. Xem thêm về chiếc ghế tại đây.

Chiếc ghế sẽ được đặt tại quán cafe The Coffee House (25 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 - số 1 Nguyễn Trãi, quận 1 - 88 Cao Thắng, quận 3, TP HCM) vào ngày 14/11 tới. Nếu bạn ngồi vào chiếc ghế bằng hữu, có nghĩa rằng bạn cần chia sẻ và muốn kết bạn. Kiên trì chờ đợi, sẽ có người bạn mới đến làm quen và chia sẻ cùng.

An San

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top