iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những khoảnh khắc nghẹn ngào sau thảm họa động đất ở Nepal

Thứ hai, 27/4/2015, 10:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 27/4/2015, 10:11 (GMT+7)

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra ngày 25/4 khiến hàng nghìn người chết và bị thương, để lại nỗi đau vô bờ cho những người còn sống.

Đây là trận động đất mạnh nhất tại Nepal trong 81 năm qua. Số người chết hiện đã tăng lên  3.200 người, số người bị thương là hơn 6.500 người, nhiều công trình kiến trúc, đường sá  bị phá hủy. Trong hình, lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân trong những đống đổ nát ở thành phố Bhaktapur.

Đây là trận động đất mạnh nhất tại Nepal trong 81 năm qua. Số người chết hiện đã tăng lên 3.200 người, số người bị thương là hơn 6.500 người, nhiều công trình kiến trúc, đường sá bị phá hủy. Trong hình, lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân trong những đống đổ nát ở thành phố Bhaktapur.

Một người đàn ông được kéo lên từ đống đổ nát ở Swyambhu, sát bên cạnh anh là thi thể  người bạn đã không may mắn sống sót. Cả hai bị gạch đá đè lên trong trận động đất.

Một người đàn ông được kéo lên từ đống đổ nát ở Swyambhu, sát bên cạnh anh là thi thể người bạn đã không may mắn sống sót. Cả hai bị gạch đá đè lên trong trận động đất.

Hai người phụ nữ đau khổ nắm tay thân nhân đã qua đời đang nằm dưới những tấm vải  trắng mỏng. Rất nhiều thi thể nạn nhân được đặt trên đất thành hàng dài bên ngoài bệnh  viện. Những lễ hỏa táng tạm bợ đang được tiến hành ở nhiều nơi trên khắp Nepal.

Hai người phụ nữ đau khổ nắm tay thân nhân đã qua đời đang nằm dưới những tấm vải trắng mỏng. Rất nhiều thi thể nạn nhân được đặt trên đất thành hàng dài bên ngoài bệnh viện. Những lễ hỏa táng tạm bợ đang được tiến hành ở nhiều nơi trên khắp Nepal.

Nỗi đau của người còn sống khi phải đưa tiễn thân nhân trong lễ hỏa táng ở đền  Pashupatinath, bên bờ sông Bagmati.

Nỗi đau của người còn sống khi phải đưa tiễn thân nhân trong lễ hỏa táng ở đền Pashupatinath, bên bờ sông Bagmati.

Suresh Parihar hôn con gái Sandhaya 8 tháng tuổi khi đang được điều trị trong bệnh viện ở  thành phố Kathmandu.

Suresh Parihar hôn con gái Sandhaya 8 tháng tuổi khi đang được điều trị trong bệnh viện ở thành phố Kathmandu.

Hàng nghìn người dân Nepal vật vã ngoài trời không dám về nhà vì sợ dư chấn động đất. Đám đông xếp hàng nhận nước, lều bạt, hàng cứu trợ.

Hàng nghìn người dân Nepal vật vã ngoài trời không dám về nhà vì sợ dư chấn động đất. Đám đông xếp hàng dài nhận nước, lều bạt, hàng cứu trợ.

Cô gái trẻ nhặt nhạnh đồ dùng còn sót lại trong ngôi nhà bị hủy hoại.

Cô gái trẻ nhặt nhạnh đồ dùng còn sót lại trong ngôi nhà bị hủy hoại.

Con đường nứt toác ở thành phố Kathmandu.

Con đường nứt toác ở thành phố Kathmandu.

Quảng trường Durbar tại thành cổ của thủ đô Kathmandu, được UNESCO công nhận là di  sản thế giới, hoang tàn và đổ nát sau trận động đất.

Quảng trường Durbar tại thành cổ của thủ đô Kathmandu, được UNESCO công nhận là di sản thế giới, hoang tàn và đổ nát sau trận động đất.

Một nhà sư đặt tay lên đầu, không thể tin được khi nhìn đền khỉ Syambhunaath Stupa, di  sản của đất nước Nepal, bị hủy hoại sau động đất. Nhiều đền thờ tại Nepal thu hút rất đông  du khách nay đã bị phá hủy.

Một nhà sư đặt tay lên đầu, không thể tin được khi nhìn đền khỉ Syambhunaath Stupa, di sản của đất nước Nepal, bị hủy hoại sau động đất. Nhiều đền thờ tại Nepal thu hút rất đông du khách nay đã bị phá hủy.

Một người đàn ông cầu nguyện trước tượng thần Bhairav của đạo Hindu ở quảng trường  Basantapur Durbar, chú chó trung thành nằm đợi bên cạnh.

Một người đàn ông cầu nguyện trước tượng thần Bhairav của đạo Hindu ở quảng trường Basantapur Durbar. Chú chó trung thành nằm đợi bên cạnh.

Tuệ Anh (theo Mailonline)
Ảnh: AP, Getty

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top