iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những lợi ích khi du học tại nước Đức

Thứ tư, 4/9/2013, 14:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 4/9/2013, 14:00 (GMT+7)

Dù tài chính không mấy dư dả, bạn vẫn có thể đi du học tại đây nếu chọn học ở 15 bang trong tổng số 16 bang của Đức. 

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên tìm kiếm cơ hội du học ở nước ngoài, đặc biệt là tại Đức. Bởi bạn có cơ hội học tập ở những trường đại học chất lượng đào tạo thuộc top những nước hàng đầu thế giới, bằng tốt nghiệp ở các trường đại học Đức được công nhận trên toàn cầu. Nước Đức thu hút nhiều sinh viên nước ngoài tới học. Trên thế giới có khoảng 3 triệu sinh viên học đại học ở nước ngoài. Trong đó, Đức đứng thứ ba sau Mỹ và Anh (Mỹ: 24,4%; Anh: 16,5%; Đức: 12,2%; Pháp 5,8%; Áo: 3,4%; Australia: 3,2%; Nhật Bản: 3,2%; Thụy sĩ: 3,2%; Canada: 3,0%). Ở Đức, bạn có thể lựa chọn 12.500 ngành học khác nhau trên 380 trường đại học trải đều khắp nước Đức.
 
anh2.jpg

Trên thế giới có khoảng 3 triệu sinh viên học đại học ở nước ngoài. Trong đó, Đức đứng thứ ba sau Mỹ và Anh.

 
Một điểm hấp dẫn là ngay cả khi tài chính của gia đình bạn không dư dả, bạn không có khả năng chi trả cho các khoản học phí và sinh hoạt phí cao như ở Mỹ, Anh, Singapore... bạn vẫn có có khả năng đi du học ở Đức. Từ học kỳ mùa đông 2013 - 2014, bạn được miễn học phí 100% nếu học ở 15 bang trong tổng số 16 bang của Đức. Việc miễn học phí đại học ở Đức nằm trong tiêu chí đảm bảo cơ hội giáo dục bình đẳng cho mọi người dân. Du học sinh ở đây chỉ phải lo chi trả các khoản sinh hoạt phí và tiền thuê nhà, tiền bảo hiểm... khoảng 500 euro một tháng.
 
Bên cạnh đó, trong khi ở Singapore cấm sinh viên đi làm thêm hoặc ở Mỹ chỉ cho phép sinh viên đi làm các công việc trong nội bộ của nhà trường, thì ở Đức, sinh viên được làm thêm ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, miễn là không ảnh hưởng đến việc học tập tại trường. Từ tháng 7/2012, nhà nước Đức cho phép sinh viên đi làm thêm 120 ngày trong một năm với mức lương khoảng 7 euro một giờ. Nếu làm việc chăm chỉ, bạn có thể tự trang trải các khoản sinh hoạt phí mà không cần sự trợ giúp của gia đình (120 ngày một năm x 8 giờ một ngày x 7 euro một giờ = 6.720 euro một năm).
 
Nền kinh tế Đức là "nền kinh tế thị trường - xã hội - sinh thái", tương lai sẽ phát triển thành "nền kinh tế thị trường bền vững". Khác với nền kinh tế thị trường tự do, Đức định hướng phát triển kinh tế trong tương quan với chăm lo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường tự nhiên. An ninh ở Đức được công nhận là tốt nhất châu Âu. Nó được xây dựng trên nền tảng pháp luật đồng bộ chặt chẽ, thêm vào đó là người Đức được đào tạo từ nhỏ tính nghiêm túc tuân thủ các quy định và pháp luật. Bạn có thể đi ngoài đường một mình và trong mọi thời điểm mà không sợ gặp nguy hiểm.
 
HA4.jpg

Ở Đức, sinh viên được làm thêm ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, miễn là không ảnh hưởng đến việc học tập tại trường.

 
Ngoài ra, khi đã có giấy phép lưu trú dài hạn cho sinh viên, các bạn có thể đi du lịch tại 27 nước trong khối liên minh châu Âu mà không cần xin visa nhập cảnh, có thể tiêu chung một đồng tiền euro ở tất cả các nước trong khối EU. Các bạn có thể thỏa sức khám phá nền văn minh châu Âu mà không cần tốn nhiều tiền vì luôn có vé máy bay giảm giá (khoảng 100 euro trên 700 km) và các khách sạn vừa phải cho sinh viên thuê (20 euro một tối).
 
Với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn du học Đức, công ty cổ phần tư vấn du học và thương mại Thành Công là nhịp cầu nối cho nhiều sinh viên Việt Nam đến với nước Đức. Công ty cũng có nhiều hỗ trợ cho sinh viên như:
1. Tư vấn chu đáo, chính xác về các trường đại học và các cơ hội chọn ngành nghề. 
2. Kết hợp với khoa tiếng Đức - trường Đại học Hà Nội (Km 9 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) tổ chức các lớp học tiếng Đức đến hết trình độ B1, đủ điều kiện du học tại Đức với các giáo viên người Đức và chuyên gia Việt nam. Tổ chức các lớp rèn luyện các kỹ năng học tiếng Đức, kỹ năng phỏng vấn APS, thi TESTAS và kỹ năng thi đầu vào ở các trường đại học ở Đức.
3. Hoàn thiện các thủ tục cho đến khi có visa đi du học, đón sân bay và chăm sóc ban đầu. 
 
Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ: Công ty cổ phần tư vấn du học và thương mại Thành Công
Văn phòng giao dịch: Số 1111, tòa nhà An Lạc, cuối ngõ 43 Phùng Khoang, Hà Nội. Điện thoại: 0904 08 1155 - (04) 85 888 787.

Candy Vũ

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top