iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những lưu ý sau khi biết điểm sàn đại học 2017

Thứ tư, 12/7/2017, 13:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 12/7/2017, 13:55 (GMT+7)

Thí sinh cần theo dõi để biết cách thay đổi nguyện vọng, phúc khảo bài thi... để có quyết định đúng đắn.

Sáng 12/7, Bộ Giáo dục và Đạo tạo công bố mức điểm sàn đại học 2017 là 15,5 cho tất cả các khối. So với năm ngoái, mức điểm này tăng 0,5. Thí sinh có điểm thi từ 15,5 trở lên có thể tham gia xét tuyển vào 140 trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia và 182 trường vừa sử dụng kết quả thi THPT quốc gia, vừa áp dụng phương thức khác.

nhung-luu-y-sau-khi-biet-diem-san-dai-hoc-2017

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2017. Ảnh: VnExpress.

Sau khi biết điểm sàn, thí sinh cần lưu ý:

- Từ ngày 15/7 đến hết ngày 23/7, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm. Mỗi thí sinh có duy nhất một lần điều chỉnh và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức:

Điều chỉnh trực tuyến: Áp dụng cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng đăng ký xét tuyển và không điều chỉnh ưu tiên khu vực, đối tượng. Thời gian cho phép thực hiện từ 8h ngày 15/7 đến 17h ngày 21/7.

Địa chỉ nhận thay đổi điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến là http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tên đăng nhập là số CMND của thí sinh, mật khẩu đăng nhập được cấp khi đăng ký dự thi. Trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quên mật khẩu, phải đến điểm tiếp nhận để xin cấp lại.

Sau đó thí sinh thực hiện 5 bước tiếp theo (Xem chi tiết tại đây).

Điều chỉnh bằng phiếu: Áp dụng cho thí sinh tăng số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải thực hiện bằng phiếu và tại điểm tiếp nhận. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 15/7 đến hết ngày 23/7.

Thí sinh tải 2 mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, sau đó điền đầy đủ thông tin, tất cả nguyện vọng đăng ký xét tuyển và thống nhất giữa Phiếu số 1, Phiếu số 2.

Thí sinh đến điểm tiếp nhận nộp phiếu số 1 để máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điểm tiếp nhận sẽ xác nhận phiếu số 2 để thí sinh lưu lại (nội dung phiếu số 2 phải giống phiếu số 1). Khi đến nộp phiếu điều chỉnh, thí sinh phải đem theo CMND và Phiếu đăng ký dự thi số 2 để có cơ sở điền và kiểm tra Phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành, nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường đăng ký xét tuyển theo đề án tuyển sinh của trường.

Thí sinh phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định nếu tăng số lượng nguyện vọng.

nhung-luu-y-sau-khi-biet-diem-san-dai-hoc-2017-1

Những mốc quan trọng trong xét tuyển đại học 2017. Ảnh: VnExpress

- Thí sinh có quyền làm đơn phúc khảo bài thi từ 8/7 đến 17/7, nộp tại nơi đăng ký dự thi. Chậm nhất ngày 2/8 sẽ có kết quả phúc khảo.

- Chậm nhất ngày 17/7, thí sinh được nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Trường hợp không nhận được, thí sinh liên hệ với nơi đăng ký dự thi để giải quyết.

- Nếu tổ hợp 3 môn dùng để xét tuyển có tổng điểm thấp hơn điểm sàn, thí sinh có thể dùng kết quả học tập bậc THPT để xét tuyển. Lưu ý, điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển hoặc điểm trung bình tất cả các môn học dùng để xét tuyển không được nhỏ hơn 6 điểm.

- Thí sinh tự căn chỉnh, xem xét chỉ tiêu, so sánh điểm chuẩn các năm trước của ngành/trường xét tuyển để điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp, tăng xác suất đậu cao hơn.

- Thí sinh lưu ý, năm nay Bộ không giới hạn số nguyện vọng đăng ký, số trường. Nếu như năm 2016, thí sinh được đăng ký nguyện vọng 1 vào 2 trường và mỗi trường tối đa 2 ngành khác nhau thì 2017 thí sinh được thoải mái lựa chọn số nguyện vọng, số trường khi tham gia xét tuyển. Thí sinh phải sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là cao nhất). Nếu thấy NV1 không khả quan thì tiếp tục ở NV2, NV3, NV4.

- Kết quả trúng tuyển đại học, cao đẳng sư phạm đợt 1 được các trường công bố trước 17h ngày 1/8. Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 7/8 hoặc theo quy định của từng trường. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác trong đợt xét tuyển bổ sung. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và giấy chứng nhận kết quả thi là hai giấy tờ quan trọng trong hồ sơ. Thí sinh lưu ý nếu không nhận được nó sau ngày 17/7.

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top