iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những ông già Noel đặc biệt mùa Giáng sinh ở Đà Nẵng

Thứ hai, 24/12/2018, 10:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 24/12/2018, 10:47 (GMT+7)

Nhiều sinh viên tham gia đóng Ông già Noel giao quà để đóng góp vào hoạt động thiện nguyện.

Những Ông già Noel đặc biệt mùa Giáng sinh ở Đà Nẵng

Cận Giáng sinh 2018, hàng chục sinh viên lựa chọn công việc giao quà Giáng sinh nhằm gây quỹ cho các hoạt động tình nguyện và kiếm thêm thu nhập. Họ hóa trang thành những ông già Noel đi đến tận nơi phát quà cho các bạn nhỏ.

Những Ông già Noel 'đặc biệt' mùa Giáng sinh ở Đà Nẵng
 
 

Sinh viên hóa ông già Noel

Những Ông già Noel đặc biệt mùa Giáng sinh ở Đà Nẵng - 1

Có dịp đi ngang qua các cửa hàng bán quà lưu niệm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng trên đường Hùng Vương, Trưng Nữ Vương, Núi Thành, Điện Biên Phủ... không khó để nhìn thấy các nhóm bạn trẻ nổi bật trong trang phục quen thuộc.

Những Ông già Noel đặc biệt mùa Giáng sinh ở Đà Nẵng - 2

Một sinh viên chia sẻ: "Hầu hết các bạn trẻ đã sắp xếp thời gian rảnh rỗi vào dịp cuối năm để hợp tác với các cửa hàng, nhận đóng gói và giao quà, lên lịch để giao quà đúng hẹn tại các gia đình, trường học... theo yêu cầu. Công việc bán thời gian, cũng không quá nặng nhọc, quan trọng là mang đến niềm vui cho các bạn nhỏ".

Nhiều hội nhóm tổ chức hoạt động này để làm từ thiện. Dù đã hoạt động hơn 10 năm, Hội Noel vẫn thu hút sự đăng ký của cả sinh viên lẫn người đi làm. Theo chia sẻ, số tiền vận chuyển quà được tính theo khoảng cách tính từ khu vực cửa hàng tọa lạc, trung bình từ 45 - 100 ngàn đồng. Số tiền gom góp được từ dịp này sẽ dành một phần cho hoạt động tình nguyện ở vùng cao tỉnh Quảng Nam.

Nhiều hội nhóm tổ chức hoạt động này để làm từ thiện. Dù đã hoạt động hơn 10 năm, Hội Noel vẫn thu hút sự đăng ký của cả sinh viên lẫn người đi làm. Theo chia sẻ, phí vận chuyển quà được tính theo khoảng cách, trung bình từ 45 - 100 nghìn đồng. Số tiền gom góp được từ dịp này sẽ dành một phần cho hoạt động tình nguyện ở vùng cao tỉnh Quảng Nam.

Những Ông già Noel đặc biệt mùa Giáng sinh ở Đà Nẵng - 4
Sự xuất hiện của các ông già noel trẻ tuổi đã mang sự bất ngờ, thích thú đến các em nhỏ.

Sự xuất hiện của các "ông già noel" trẻ tuổi mang đến sự bất ngờ, thích thú cho các em nhỏ.

Càng sát ngày, các ông già Noel càng phải hoạt động nhiều hơn, vất vả hơn.

Càng sát ngày, các ông già Noel càng phải hoạt động nhiều hơn, vất vả hơn.

Cùng ngày, hàng chục bạn trẻ Đà Nẵng đã đến bệnh viên ung bướu Đà Nẵng để tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ, tặng quà nhằm mang niềm vui đến các bệnh nhân. Hoạt động nằm trong dự án tình nguyện Một bức tranh - Nhiều hy vọng.

Cùng ngày, hàng chục bạn trẻ Đà Nẵng đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ, tặng quà nhằm mang niềm vui đến các bệnh nhân. Hoạt động nằm trong dự án tình nguyện "Một bức tranh - Nhiều hy vọng".

Nụ cười hạnh phúc của những bệnh nhân trong mùa Giáng sinh gây ấm lòng.

Nụ cười hạnh phúc của những bệnh nhân trong mùa Giáng sinh.

Khôi Trần

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top