iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những yếu tố giúp bạn học tiếng Anh thành công

Thứ ba, 18/11/2014, 14:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 18/11/2014, 14:00 (GMT+7)

Môi trường học, tìm hiểu về văn hóa, được giao tiếp với người bản xứ... sẽ giúp bạn có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát.

Ngày nay, do tầm quan trọng của tiếng Anh trong giao tiếp nên việc học ngôn ngữ này trở thành một yếu tố then chốt“ để các bạn trẻ khẳng định mình trong cả công việc và cuộc sống. Thầy Jason Bednarz - Giám đốc học vụ Trung tâm Anh ngữ ACET và là giáo viên giảng dạy tiếng Anh học thuật tại Việt Nam hơn mười năm qua chia sẻ: ”Yếu tố then chốt mà tôi luôn khuyên các bạn cần xem xét khi lên kế hoạch học tiếng Anh là môi trường và điều kiện học tập, giáo trình, danh tiếng của trung tâm giảng dạy. Việc bỏ thời gian và chi phí ra học tiếng Anh tương tự như bạn đang đầu tư cho các chiến lược kinh doanh tương lai, bạn phải cân nhắc và lựa chọn điều tốt nhất cho chính mình”.

Polyad

Một giờ học nhóm dưới sự hướng dẫn của giáo viên tại Trung tâm Anh ngữ ACET.

Môi trường học là điều kiện để bạn có thể tiếp xúc với tiếng Anh, thực tập những gì đã học và rèn luyện khả năng phản xạ khi giao tiếp. Ngôn ngữ luôn đi kèm với yếu tố cộng đồng nên nếu được thực tập kỹ năng nghe - nói trong môi trường sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Cách lựa chọn phổ biến hiện nay của các bạn trẻ là tìm đến các trung tâm Anh ngữ chuyên nghiệp, nơi các bạn có cơ hội chủ động thực hành tương tác với các giáo viên bản xứ hoặc học tập lẫn nhau. Có thể nói giáo viên bản xứ là một yếu tố không thể thiếu khi học tiếng Anh, việc tương tác với giáo viên giúp bạn học được cách phát âm, cách dùng từ chuẩn xác, đồng thời, học được văn hóa, cách ứng xử của người nước ngoài.

Văn hóa là yếu tố không thể tách rời với ngôn ngữ nên tìm hiểu văn hóa của các nước nói tiếng Anh là điều cần thiết. Việc tìm hiểu văn hóa thông qua giao tiếp với người bản xứ hoặc các tài liệu sách báo tại thư viện trường không chỉ giúp bạn tích lũy kiến thức sống mà còn là cách để bạn luyện khả năng đọc và nâng cao vốn từ vựng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như: câu lạc bộ Tiếng Anh, các buổi hội thảo tiếng Anh theo chủ đề... 

Polyad

Buổi hội thảo tiếng Anh theo chủ đề được tổ chức thường xuyên tại ACET.

Một nhân tố quan trọng cần xêm xét, đó là việc đánh giá, so sánh và lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp với mục tiêu học tập. Nếu bạn cần nâng cao kỹ năng Anh ngữ một cách nhanh chóng, bạn nên chọn khóa học chuyên sâu để đạt được kết quả mong muốn trong thời gian hạn hẹp cho phép. Nhưng nếu bạn muốn xây dựng cho mình một nền tảng tiếng Anh vững chắc, bạn nên chọn những khóa học tiếng Anh có sự phối hợp của 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và các kỹ năng mềm bổ trợ.

Danh tiếng và chất lượng của một trung tâm Anh ngữ luôn được đánh giá trên sự cam kết về chất lượng đào tạo của khóa học, hay nói cách khác là sự tiến bộ hoặc thành công của học viên đạt được sau khóa học. Khi tìm hiểu thông tin khóa học và so sánh các trường Anh ngữ với nhau, bạn cũng nên cần tìm hiểu xem có tổ chức thứ ba uy tín nào giám sát để đảm bảo trung tâm anh ngữ đó đạt được các tiêu chí và tiêu chuẩn về chất lượng giảng dạy.

Polyad

Tổ chức Kiểm định chất lượng đào tạo Anh ngữ quốc gia (NEAS) của Australia cấp chứng nhận ACET đạt tiêu chuẩn quốc tế về giảng dạy tiếng Anh vào đầu năm 2012.

Với kinh nghiệm hơn 12 năm giảng dạy Anh ngữ học thuật và IELTS tại Việt Nam, ACET đã mang đến cho học viên môi trường học tập với chất lượng giảng dạy tốt, giúp học viên tự tin và thành công trong môi trường học tập và làm việc quốc tế. ACET cũng là điểm nhận đăng ký và thi IELTS của IDP tại Hà Nội và TP HCM.

IDP Education là một trong những tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Australia. Tổ chức này đã hoạt động hơn 45 năm tại Australia và gần 20 năm tại Việt Nam. IDP đóng vai trò quan trọng trong giáo dục quốc tế, giúp trên 400.000 học sinh, sinh viên du học thành công tại các trường chất lượng ở Australia, Anh, Mỹ, Canada và New Zealand. Cứ mỗi 20 phút, IDP giúp một học sinh du học thành công trên toàn thế giới. Tỷ lệ xin visa du học thành công tại IDP đạt trên 95%. IDP có mạng lưới gồm 80 văn phòng tuyển sinh quốc tế, giúp sinh viên từ 50 quốc gia khác nhau du học. Sứ mệnh của tổ chức là mang lại sự thành công cho tất cả sinh viên Việt Nam đang có hoài bão du học.

IDP là đơn vị đồng sáng lập và tổ chức kỳ thi IELTS trên toàn thế giới. Với gần 20 năm tổ chức thi IELTS tại Việt Nam, IDP đã tổ chức các ký thi cho hàng triệu thí sinh tại Việt Nam với kết quả thi như mong muốn. Bạn đang có dự định du học, định cư, phát triển công việc - nghề nghiệp hoặc đạt điểm IELTS theo quy định để được miễn kỳ thi tốt nghiệp tiếng Anh, có thể liên hệ và đăng ký thi IELTS tại IDP.

(Nguồn: IDP)

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top