iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nơi bắt đầu nỗi nhớ

Thứ sáu, 9/3/2012, 11:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 9/3/2012, 11:16 (GMT+7)

Lời đề tặng: Cho áo trắng! Như một món quà chia tay. Cho vô thường! Những người bạn thân. Và cho tôi!

>Nhận bài dự thi "Viết cho tuổi học trò" 

Ta đã đi qua những năm tháng không ngờ  

Vô tư qua để bây giờ xao xuyến

Bạn ngập ngừng một chiều trên phố, có cánh phượng nào vương trên áo... bạn sẽ nhớ gì?

Mười hai năm cho một quãng đời mộng mơ, hồn nhiên và vô tư, giờ chợt giật mình để ngỡ ngàng, thảng thốt khi nhận ra mình đang xa dần với nó.

Một buổi chiều nhẹ, một buổi chiều cho lòng mình lắng lại, tìm về những kỉ niệm ở mái trường, ở tập thể lớp văn đầy thân thương.

Tôi đã chẳng bao giờ tưởng tượng ra được “khi nắng vẫn còn đây, khi gió vẫn còn đây”, khi vẫn phải thấp thỏm lo sợ với những con điểm, từng giờ kiểm tra... Tôi đã chẳng thể tin rằng “khi bạn tôi còn đó”, “phút dỗi hờn chưa qua”, tiếng tôi còn đó chí chóe suốt buổi học... Tôi sẽ chẳng thể biết rằng “lối hành lang ngập ngừng”, bạn nhìn tôi không nói... nhưng tôi biết.

Tôi sẽ không tin rằng, giờ đợi cơm buổi trưa, giờ thể dục hài hước, giờ tin đày niềm vui, giờ toán bao cảm xúc, phút thả hồn văn ca, ngẫu hứng theo những buổi học...

Tôi vẫn thấy đó nét mặt cô thầy mải miết “trao bài” cho học trò. Có đâu nữa giờ chào cờ thăng trầm cùng thầy hiệu trưởng, để rồi lại cười lăn lê theo giây phút ngoại khóa đầu tuần

Tất cả giờ đã xa ...

Ngày mai, ngày mai, tôi sẽ chẳng thể được một lần làm cô học trò nhỏ, làm đứa bạn thân của ai kia.... Ngày mai, ngày mai, khi vội vàng bước trên lối đường đời, sẽ có lúc tôi giật mình và ... nhận ra... Nơi bắt đầu nỗi nhớ!

Sẽ chẳng thể nào quên được 3 năm nơi đây – nơi bắt đầu nỗi nhớ!

Lớp học thân thương, kí túc xá dấu yêu, những con người đáng mến.... Tất cả, tất cả sẽ giúp tôi lưu lại trong kí ức của mình về một thời “sách vở cầm tay – có tâm sự đi nói cùng cây cỏ”

Có hội ngộ, ắt có chia ly. Chúng ta đã gặp nhau, quen nhau và đến một ngã rẽ, ắt sẽ có người rẽ trước, có người rẽ sau. Chia tay!

Tôi yêu các bạn! Thực sự, giữa sân trường ồn ào, giữa giờ học nghiêm túc, giữa lối hành lang khi chiều về, giữa giờ đợi cơm hối hả.... ở đâu, ở đâu và bất cứ lúc nào, tôi cũng muốn hét lên thật to câu ấy!

Tôi yêu các bạn!

Có những điều đã nói, có những điều chưa nói, có những điều sẽ không nói và chẳng bao giờ có cơ hội được nói... Những lời của riêng một thời vụng dại, hồn nhiên, một thời của những cảm xúc đầu tiên! Sẽ không còn nữa những ngày đến lớp, không còn háo hức mong chờ một điều gì đó... sẽ không còn, không còn nữa.

Lớp học yêu thương, những người bạn “ngộ nghĩnh, đáng yêu”! Cảm ơn đời với những năm tháng tuổi học trò! Sẽ không còn nữa mỗi sớm mai vội vã đến trường, không còn nghe tiếng trống rộn rã theo từng bước chân...

Lưu bút, tôi bối rối trao tay bạn... sẽ chẳng thể ghi được, nỗi nhớ quá mênh mang. Bạn ơi! Xin cho tôi được bắt đầu nỗi nhớ...

Phạm Thị Quỳnh Loan

Cuộc thi ‘Viết cho tuổi học trò’

Cuộc thi nhằm giúp các bạn trẻ chia sẻ những câu chuyện về tuổi học trò, vui hoặc buồn, khiến bạn bật cười hay muốn khóc khi nghĩ đến. Nhưng đó là nơi cất giữ một phần con người bạn, là cuốn cẩm nang đúc kết những bài học sẽ theo suốt cả cuộc đời.

Hãy chia sẻ với chúng tôi con người đó, câu chuyện đó của bạn hoặc những người xung quanh để những bài học của bạn sẽ trở thành của mọi người, để giúp cho ai đó còn đang chưa tìm được lối thoát sẽ nhận ra sự đồng cảm và niềm hy vọng vẫn tồn tại trong cuộc đời này và để tuổi học trò mãi mãi là những dấu ấn không quên trong mỗi chúng ta.

Cuộc thi do FPT Polytechnic phối hợp với VnExrpess và iOne.net tổ chức.

Xem thông tin chi tiết về cuộc thi và gửi bài tham dự tại đây

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top