iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Nụ cười nhiệt điện' - khoảnh khắc lấm lem gây xúc động của người công nhân

Thứ tư, 2/5/2018, 15:14 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 2/5/2018, 15:14 (GMT+7)

Ngày 1/5, hình ảnh một nam công nhân nhiệt điện mặt mũi, quần áo đen kịt, chỉ hở hai hàm răng trắng khi cười được chia sẻ trên mạng xã hội.

Người chia sẻ bức ảnh này là Trần Danh Đức (sinh năm 1990), công nhân nhiệt điện tại Quảng Ninh, có 6 năm kinh nghiệm trong nghề. Người trong ảnh là đồng nghiệp của Danh Đức - Nguyễn Văn Hanh (sinh năm 1990).

Khoảnh khắc công nhân nhiệt điện làm việc quên mệt nhận được sự chú ý.

Bức ảnh được nhiều người chia sẻ trong ngày Quốc tế Lao động.

Danh Đức cho biết bức hình này anh chụp trong một lần cả hai làm nhiệm vụ. Anh chỉ muốn chia sẻ những khó khăn trong nghề nhiệt điện để mọi người có thể thấu hiểu cho những người trong nghề như mình.

"Hôm đó hệ thống nghiền than gặp sự cố nên chúng mình phải thông than liền trong 5 tiếng đồng hồ. Xong việc cả nhóm khá mệt nhưng nhìn nhau vẫn thấy vui vì đã hoàn thành nhiệm vụ. Nhìn mặt ai cũng đen hết trừ hàm răng, thấy buồn cười quá nên mình chụp lại làm kỷ niệm", Danh Đức cho biết.

Cũng theo những công nhân nhiệt điện này, việc phải trực chiến, làm việc xuyên suốt nhiều giờ đồng hồ không có gì lạ với họ.

Kể lại một lần cả đội phải xử lý sự cố của nhà máy trong suốt 48 giờ đồng hồ, Danh Đức cho hay những công nhân nhiệt điện đã đổ không ít mồ hôi, nước mắt, thậm chí cả máu khi làm nhiệm vụ. "Năm 2014, mình nhớ năm đó mưa bão nhiều khiến 1.000 tấn than bị ngấm nước gây đóng cục, cản trở quá trình sản xuất điện. 16 người đã phải làm việc liên tục suốt 48 tiếng để giải quyết. Chúng mình được trang bị dụng cụ bảo hộ an toàn nhưng vẫn khiến tay bị phồng rộp, chảy máu. Anh em vừa mệt, vừa nản nhưng vẫn không bỏ cuộc, quyết tâm hoàn thành", Danh Đức kể lại.

Tiểu Nguyệt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top