iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nữ hiệu trưởng yên nghỉ cùng những bức vẽ của học trò

Thứ ba, 22/1/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 22/1/2019, 00:00 (GMT+7)

Sau thời gian dài chiến đấu với ung thư, nữ hiệu trưởng một trường tiểu học tại Anh mỉm cười ra đi cùng tình cảm yêu thương của học trò.

Cô hiệu trường Sue East khi còn sống.

Cô Sue East, hiệu trưởng Trường Giáo hội Thánh Andrew ở Bath, là giáo viên luôn tận tâm với nghề. Trước khi ra đi, bà đã viết một bức thư gửi tới các học sinh toàn trường. Trong thư, bà trích dẫn một đoạn trong tiểu thuyết The Voyage of the Dawn Tread, tác giả C.S Lewis, năm 1952: "Cái chết cũng giống như việc bạn chèo thuyền đến tận cùng của đường chân trời. Bạn đừng quên, dù có khó khăn, vất vả đến đâu, phép màu vẫn sẽ đến bên các em".

Ngày 16/1 vừa qua, gần 700 học sinh, cựu học sinh, phụ huynh cùng toàn thể bạn bè của Sue East đã đến Tu viện Bath để nói lời từ biệt.

Nữ hiệu trưởng yên nghỉ cùng những bức vẽ của học trò - 1
Tất cả các học sinh của trường vừa hát, vừa khóc trong đám tang. Họ phủ lên quan tài của bà Sue những bức vẽ các nàng tiên, hạt bụi thần tiên, hình trái tim nguệch ngoạc nhưng chứa đựng đầy niềm yêu thương.
Nữ hiệu trưởng yên nghỉ cùng những bức vẽ của học trò - 2

Các học sinh của trường Giáo hội Thánh Andrew chia sẻ: "Cô Sue East là cô giáo tuyệt vời nhất. Cô ấy rất đáng yêu, tốt bụng và đặc biệt đã dạy chúng tôi học cách tin vào chính bản thân mình".

Nữ hiệu trưởng yên nghỉ cùng những bức vẽ của học trò - 3

Còn các đồng nghiệp cho biết, Sue East thực sự là một người cô giáo đáng ngưỡng mộ. Bà biết cách dạy trẻ phát triển theo khả năng. "Quả thực bà là một người đồng nghiệp tuyệt vời", họ nói về vị hiệu trưởng đáng kính.

Nữ hiệu trưởng yên nghỉ cùng những bức vẽ của học trò - 4
Trong đám tang của Sue, hàng nghìn bức vẽ của các học sinh đã được phủ đầy lên quan tài. Đó cũng là cách để các học sinh luôn mong muốn cô giáo đáng kinh sẽ đi đến những nơi tốt đẹp nhất, như cách mà bà đã dành cho học sinh và những người xung quanh.

Thúy Quỳnh (theo Metro)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top