iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nữ sinh bị thương nặng vì trò đùa nguy hiểm ngày Cá tháng 4

Thứ hai, 2/4/2018, 12:28 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 2/4/2018, 12:28 (GMT+7)

Mẹ của nữ sinh tỏ ra bức xúc khi thấy con gái mình chịu tổn hại về sức khỏe và tinh thần. 

Khoảng 20h ngày 1/4, một nữ sinh trường PTTH Phương Nam nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức vì bị tai nạn tại phố Nguyễn Văn Trỗi (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Sự việc bắt nguồn từ một trò đùa trong ngày Cá tháng 4.

Chị Kim H., mẹ của bạn Phương T. (nữ sinh bị tai nạn), chia sẻ với iOne: "Khi Phương T. đang ở nhà thì một bạn gái cùng lớp gọi điện báo có một bạn khác bị tai nạn, ngã gãy chân và đang ở trong Bệnh viện Bạch Mai. Con gái tôi tưởng thật nên lấy xe đạp điện đi vội đến bệnh viện. Chạy đến giữa đường thì xe va vào ô tô dẫn đến chấn thương ở chân".

Nữ sinh Phương T. bị tai nạn phải vào viện nẹp chân.

Nữ sinh Phương T. bị tai nạn phải vào viện nẹp chân. Ảnh nhân vật cung cấp.

Hiện tại, Phương T. đã được đưa về nhà sau khi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, do va chạm nên chân của Phương T. bị thương phần mềm, không gãy xương nhưng vẫn phải dùng nẹp để định hình và chưa thể đi lại bình thường được. Sáng 2/4, Phương T. phải nhờ mẹ đưa đến trường.

Nói về những hậu quả nghiêm trọng từ trò đùa ngày Cá tháng 4, chị Kim H. tỏ ra bức xúc trước lời nói dối của cô bạn cùng lớp với con gái mình. Chị hy vọng dù là đùa vui nhưng các bạn cần biết điểm dừng, không gây nguy hiểm cho người khác. Chị H cũng cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, chị đã nói chuyện với giáo viên chủ nhiệm của con và liên hệ với phụ huynh của cô bạn đã nói dối con gái mình để giáo dục các con được tốt hơn. Theo chị, có những lời dối làm người khác vui nhưng cũng có những lời dối gây ra hậu quả nghiêm trọng nên cần phải ngăn chặn.

Phương T. đến trường sáng 2/4.

Phương T. đến trường sáng 2/4.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên bị tai nạn do những trò đùa nguy hiểm ngày Cá tháng 4. Ngày 1/4/2017, nhiều người xôn xao vì trường hợp của bạn N.K.Việt tại Hà Nội. Nhận được cuộc gọi giữa đêm của cô bạn ở cùng phòng người yêu với vỏn vẹn một câu nói: “Anh đến ngay bệnh viện Bạch Mai, cái Thanh bị ngã vỡ đầu”.

Nghe tin, Việt hốt hoảng, vội vàng phóng xe máy đến bệnh viện. Khi đến nơi, Việt tìm khắp bệnh viện mà không thấy một ca cấp cứu nào. Lo lắng Việt gọi điện cho mấy người bạn cùng xóm của Thanh sang phòng cô kiểm tra thì thấy Thanh và Liên đang nằm ngủ.

Biết mình bị lừa, Việt tức giận phóng xe về với tốc độ khá cao giữa trời mưa gió và đâm phải một chiếc xe rác trên đường Trường Chinh. Hậu quả là Việt bị gãy tay và phải bó bột trong hai tháng.

Hoài Lê

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top