iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nữ sinh Hà thành mặc áo dài nhảy bên Hồ Gươm

Thứ ba, 9/1/2018, 11:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 9/1/2018, 11:47 (GMT+7)

30 bạn đến từ ĐH Ngoại thương khoe vẻ đẹp vừa nữ tính vừa hiện đại trong trang phục áo dài.

Nữ sinh Hà Nội mặc áo dài nhảy đón xuân bên hồ Hoàn Kiếm

30 sinh viên đến từ CLB Dance của Đại học Ngoại thương tụ họp tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội, để cùng nhảy đón xuân. Đây là sự kiện chào đón năm mới của CLB.

Nữ sinh Hà Nội mặc áo dài nhảy đón xuân bên hồ Hoàn Kiếm - 1

Màn nhảy chia thành 3 phần, đi theo câu chuyện xuyên suốt của cặp đôi nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế áo dài. Trong phần 1 Rung động yêu, cặp đôi vô tình gặp gỡ và yêu nhau, vẽ nên câu chuyện tình đẹp và lãng mạn. Nam - nữ chính thể hiện tình yêu hoàn toàn bằng vũ đạo đương đại.

Nữ sinh Hà Nội mặc áo dài nhảy đón xuân bên hồ Hoàn Kiếm - 2

Trong phần 2 Về chung một nhà, nam - nữ chính và các cặp phù dâu phù rể sẽ hòa mình trong giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng của điệu walts. Đặc biệt, dù thể hiện màn cưới hiện đại, cô dâu và dàn phù dâu vẫn mặc áo dài truyền thống.

Nữ sinh Hà Nội mặc áo dài nhảy đón xuân bên hồ Hoàn Kiếm - 3

Sum vầy đón xuân là phần cuối. 30 bạn trẻ xuống đường, hòa mình vào ca khúc Tết Nguyên đán để thể hiện tâm trạng tươi vui đón chào năm mới, tương lai mới.

Nữ sinh Hà Nội mặc áo dài nhảy đón xuân bên hồ Hoàn Kiếm - 4

Đây chỉ là phần trình diễn của những bạn sinh viên đến từ một câu lạc bộ trường nhưng vũ đạo đều khá khó, kết hợp múa đương đại, nhảy walts và hiphop, được đầu tư mạnh về kỹ xảo và cả diễn xuất.

Nữ sinh Hà Nội mặc áo dài nhảy đón xuân bên hồ Hoàn Kiếm - 5

Điểm đặc biệt của màn biểu diễn là sự kết hợp hiphop hiện đại với tà áo dài, đại diện cho sự pha trộn giữa hiện đại và truyền thống.

Nữ sinh Hà Nội mặc áo dài nhảy đón xuân bên hồ Hoàn Kiếm - 6

Để thực hiện dự án này, đơn vị tổ chức đã mất hơn một tháng kể từ khi lên ý tưởng và chuyển hóa thành hiện thực. Nền nhạc là bản mashup 4 ca khúc nên mất khá nhiều thời gian cho việc phác thảo ý tưởng và chọn nhạc phù hợp.

Nữ sinh Hà Nội mặc áo dài nhảy đón xuân bên hồ Hoàn Kiếm - 7

Chỉ việc phác họa ý tưởng, chọn và làm nhạc đã mất 20 ngày. Thêm vào đó, số lượng sinh viên cần khá lớn (hơn 30 bạn), lại đúng giai đoạn thi học kỳ và nghỉ Tết dương nên khá khó khăn để tụ họp luyện tập.

Nữ sinh Hà Nội cực xinh mặc áo dài nhảy đón xuân bên hồ Hoàn Kiếm
 
 

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top