iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Phá sản' lịch đổi giờ học tại Hà Nội

Chủ nhật, 12/2/2012, 13:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Chủ nhật, 12/2/2012, 13:06 (GMT+7)

Theo công văn mới nhất, các trường được phép linh động thời gian tan học.

Đổi giờ học, nữ sinh bị trêu ghẹo

Tối Hà Nội xôn xao teen tan trường

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi 10 trường tại nội thành và 2 huyện Thanh Trì, Từ Liêm về việc điều chỉnh giờ học có thay đổi. Theo đó, các trường mầm non, tiểu học, THCS học chính khóa, cha mẹ học sinh có thể đón con trước 17 giờ để tránh ùn tắc cục bộ trên địa bàn một số tuyến phố, đồng thời giãn được thời gian giữa hai ca học buổi sáng và buổi chiều của cấp THCS.

Các trường THCS có thể bắt đầu giờ học buổi sáng sau 7h30, kết thúc giờ học buổi chiều trước 17h30.

5-588467-1371214970_500x0.jpg

Một tuần đổi giờ học, nhiều tuyến phố của thủ đô vẫn tắc đường nghiêm trọng.

Đối với các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, thời gian kết thúc ca học chính khóa buổi chiều sau 18 giờ. Tuy nhiên, nếu các trường học hết tiết buổi chiều có thể cho học sinh về sớm, không phải đợi đến 18 giờ mới được về.

Các trường phổ thông có nhiều cấp học, có xe ô tô đưa đón học sinh được chủ động chọn giờ học theo một cấp học được quy định trong quyết định của thành phố để tổ chức hoạt động cho phù hợp với điều kiện của từng trường.

Với các trường có học sinh học một ca, có thêm một số tiết phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi hoặc tiết ngoại khóa buổi chiều thì thời gian học sẽ do các trường chủ động quyết định để phù hợp, tránh không cho học sinh tan học vào giờ cao điểm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lưu ý, việc bố trí điều chỉnh giờ như trên chỉ áp dụng đối với học sinh chính khóa của các trường học 2 ca/ngày.

Các trường Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng vẫn thực hiện theo quy định, tan trường buổi chiều sau 19 giờ.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ thứ 2 ngày 13/2/2012.

Sau 10 ngày triển khai việc thay đổi giờ học tại Hà Nội để chống tắc đường, việc học sinh tan học muộn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. "Học sinh nữ học ở ngoại thành tan muộn, đường không có đèn, hay bị trai làng chọc ghẹo là có thật", thầy Trần Anh Tuấn, hiệu trưởng trường THPT Ngọc Hồi, Hà Nội cho biết.

Dương Ly

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top