iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Phạm Anh Khoa mang rock vào đời sống giới trẻ

Thứ tư, 23/12/2015, 09:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 23/12/2015, 09:00 (GMT+7)

Nam ca sĩ góp phần khiến dòng chảy nhạc rock có thêm sức ảnh hướng đến nền văn hóa, đời sống của giới trẻ ở Việt Nam.

Bước vào làng nhạc từ năm 2006, sau khi nổi tiếng với cuộc thi Sao Mai điểm hẹn, Phạm Anh Khoa  khi đó đã được xem là một nhân tố lạ hiếm có ít ai bắt chước được ở Việt Nam. Với cá tính mạnh mẽ, bùng nổ nhưng không quá "quái", chàng ca sĩ này đã trở thành một biểu tượng của sự nam tính, năng động và vui vẻ. Sau gần 9 năm hoạt động miệt mài, đến nay anh đã được xem là một "icon" tiêu biểu của làng nhạc rock.

polyad

Nhạc rock không phải là một thể loại dành cho đại chúng, nhưng khán giả một khi đã nghe và yêu thích thì vô cùng si mê, chính vì vậy mà rock vẫn sống được và tồn tại trong dòng chảy âm nhạc của Việt Nam từ đó đến giờ. Trong suốt thời gian "lăn lộn" với rock cùng PAK band, cũng có lúc Phạm Anh Khoa gặp phải những thăng trầm, nhưng anh đều vượt qua một cách trôi chảy.

polyad

Năm 2014 và năm 2015 là thời điểm chàng ca sĩ này rock hóa thành công nhiều bản hit cũ như Hương ngọc lan, Ngẫu hứng sông Hồng, Giọt nắng bên thềm, Ngày không mưa, Biển khát... và khoác cho nó một chiếc áo mới hấp dẫn gửi đến giới trẻ. Trong khi rất nhiều nghệ sĩ nhạc rock ở Việt Nam từng bỏ cuộc vì không đương đầu với khó khăn, thì anh lại âm thầm đóng góp cho làng nhạc Việt những album lạ và độc, làm phong phú thêm bức tranh đa màu sắc mang tên nhạc rock của Việt Nam nói riêng, và thị trường giải trí TP HCM nói chung.

Nhờ vậy, nhạc rock đã len lỏi được đến nhiều hơn trong từng ngóc ngách đời sống của giới trẻ. Những bản hit lạ như Chờ người nơi ấy, Giọt nắng bên thêm... tưởng cũ kỹ nay lại được các bạn trẻ ngân nga trở lại với chất nhạc mới hơn.

polyad

Nhiều người đã nhận xét nhạc rock gai góc và khó gần nên nghệ sĩ rock khó sống tốt ở Việt Nam, nhưng chính sự bền bỉ và óc sáng tạo không chỉ giúp bản thân Phạm Anh Khoa giữ vững được tên tuổi mà còn góp phần khiến dòng chảy nhạc rock có thêm sức ảnh hướng đến nền văn hóa, đời sống của giới trẻ ở Việt Nam.

Không chỉ giỏi trong việc phát triển các sản phẩm âm nhạc, anh cũng rất chăm chỉ tham gia các sự kiện nhạc rock, các chương trình truyền hình và chịu khó chia sẻ về cảm xúc, suy nghĩ của mình về rock đối với đời sống. Chỉ cần gõ từ khóa “Phạm Anh Khoa” vào trang caferock.vn, các bạn trẻ sẽ dễ dàng tìm được nhiều bài viết thú vị về anh cũng như những câu chuyện đằng sau quá trình theo đuổi rock miệt mài.

Còn rất nhiều điều ấn tượng và đặc biệt ở anh chàng nghệ sĩ độc, quái và ấn tượng này mà bạn có thể chưa biết. Hãy truy cập tại đây để khám phá thêm những câu chuyện thú vị về chàng ca sĩ này nhé!

Mai Thương

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top