iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Phần thi Khởi động Olympia hấp dẫn nhất trong lịch sử 18 năm

Chủ nhật, 10/6/2018, 18:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 10/6/2018, 18:35 (GMT+7)

Yến Nhi (Kiên Giang) và Thành Nhân (Đăk Lăk) đều giành 120 điểm phần thi này khiến cuộc đua trở nên gay cấn. 

Cuộc thi đường lên đỉnh Olypia tuần 2, tháng 1 quý 4 có sự góp mặt của 4 thí sinh. Phần thi Khởi động trở nên gay cấn và thu hút khi chứng kiến những màn đấu trí xuất sắc của các thí sinh. Kỷ lục 120 điểm đã được lập tại cuộc đua này chính bởi 2 thí sinh cùng lúc.

Thành Nhân và Yến Nhi tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Thành Nhân và Yến Nhi tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Bạn Thành Nhân (THPT Cư' mgar, Đăk Lăk) xuất sắc giành được 120 điểm sau khi vượt qua được 12 câu hỏi. Ngay sau đó, nhà leo núi Yến Nhi (trường THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang) cũng khiến nhiều khán giả vỡ òa khi lập được điểm số tương tự. Cô bạn còn trở thành nữ sinh đầu tiên chạm tay vào kỷ lục này sau 18 năm phát sóng chương trình.

Sự tỏa sáng của hai thí sinh khiến MC Diệp Chi phải thốt lên: "Chuyện gì đang xảy ra thế này. Một người nữa đã xác lập kỷ lục tại Olympia. Đó là thành tích ngoài mong đợi".

Phần thi Khởi Động của Thành Nhân
 
 

Phần thi Khởi động của Thành Nhân

Phần thi Khởi Động của Yến Nhi
 
 

 Phần thi Khởi động của Yến Nhi

Chia sẻ về thành tích kỷ lục này, Thành Nhân chia sẻ: "Mình cảm thấy bất ngờ và có phần may mắn vì các câu hỏi nằm trong khả năng, kiến thức hiểu biết. Mình từng theo dõi phần thi của bạn Hoàng Cường (kỷ lục Olympia trước đó), và rất vui mình cũng là một 'kỷ lục gia' như bạn đó".

Yến Nhi chia sẻ cảm xúc: "Khi chứng kiến phần thi của Thành Nhân trước đó mình cảm thấy có chút áp lực vì bạn đã khởi động rất tốt. Khi được 120 điểm mình đã thở phào nhẹ nhõm".

Sự so tài gay cấn này của hai thí sinh khiến cuộc đua của các nhà leo núi trở nên hấp dẫn hơn. Sau phần thi Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích, các thí sinh đều thể hiện được sự nhanh nhẹn và quyết đoán. Với sự thể hiện xuất sắc, Thành Nhân đã về đích đầu tiên với 270 điểm. Yến Nhi về nhì với 250 điểm.

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top