iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Phát hiện nghĩa địa của người khổng lồ ở Châu Phi

Thứ sáu, 29/7/2011, 14:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 29/7/2011, 14:35 (GMT+7)

Người khổng lồ có tồn tại hay không nhỉ?

Điều này vẫn chưa được khẳng định trong lịch sử, nhưng mới đây phát hiện của một nhóm các nhà khảo cổ học về nơi chôn cất của rất nhiều sinh vật giống người, nhưng kích thước to hơn gấp 2 người bình thường đã khiến nhiều nhà nghiên cứu phải ngạc nhiên.

Khu vực chôn cất những sinh vật khổng lồ giống con người này đã được khai quật tại khu rừng nhiệt đới, gần thành phố Kigali Rwanda (Trung tâm châu Phi). Những phần xương sót lại của sinh vật kỳ lạ này đặc biệt rất tương đồng với xương người. Trưởng nhóm các nhà nghiên cứu khảo cổ này tin rằng họ có thể là những vị khách đến từ hành tinh khác, đã ghé thăm trái đất nhưng không may bị thiệt mạng do thảm họa kinh hoàng nào đó.

Theo các nhà khoa học, những sinh vật này đã được chôn cất cách đây khoảng 500 năm. Đầu tiên, các nhà nghiên cứu cho rằng họ đã khám phá ra những gì sót lại của khu định cư của người cổ xưa, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy cuộc sống của con người xung quanh khu vực đó.

nguoikhonglo1-787057-1371353291_500x0.jp

Người khổng lồ được phát hiện ở châu Phi.

nguoikhonglo2-708526-1371353295_500x0.jp

40 ngôi mộ được tìm thấy, là nơi chôn cất của gần 200 cơ thể của sinh vật lạ, tất cả gần như được bảo quản khá hoàn hảo. Những sinh vật “khủng” này ước tính cao tới 3m, đầu của chúng cũng lớn đến lạ thường, tuy nhiên trên hộp sọ không có dấu hiệu của miệng, mũi hay mắt.

Bên cạnh đó, các nhân loại học tin rằng những sinh vật này là thành viên của tàu ngoài hành tinh, nhưng bị giết bởi loài vi rút khủng khiếp mà họ không có sự miễn dịch. Tuy nhiên, chúng ta lại không thể tìm thấy bất kỳ tung tích nào cho thấy sự hạ cánh của tàu vũ trụ hay mảnh vỡ của tàu.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta tìm ra những sinh vật to lớn kỳ dị. Mùa hè năm 1973, nhóm các nhà khoa học Trung Quốc do giáo sư Chi Putei dẫn dầu cũng đã khảo sát những hang động thuộc khu vực Mount Bayan-Kara-Ula. Họ đã phát hiện bên trong hang có những bộ xương với hộp sọ lớn, nhưng cơ thể lại nhỏ.

Hơn nữa, tường hang được vẽ lên nhiều bức tranh mặt trời, mặt trăng và các vì sao đang mọc cùng nhiều chấm nhỏ. Các chuyên gia đã nỗ lực giải thích các bí ẩn trong hang Bayan-Kara-Ula trong suốt 2 thập kỷ qua. Cuối cùng, giáo sư Zum Umniu đến từ Đại học Bắc Kinh đã hiểu được một vài mật mã ở đó.

nguoikhonglo3-482978-1371353302_500x0.jp

nguoikhonglo4-595665-1371353324_500x0.jp

Xương người khổng lồ ở Hy Lạp cách đây không lâu.

Những vết tích này nói về vật bay xuất hiện cách đây 12.000 năm và bị tai nạn ở vùng núi này. Các nhà khảo cổ cũng khẳng định có dấu hiệu con người sinh sống trong hang Bayan-Kara-Ula.

Một bằng chứng nữa về sự tồn tại của người ngoài hành tinh cũng mới được khám phá tại một số hang động ở Thổ Nhĩ Kỳ. Một xác ướp từ kỷ nguyên băng hà nằm gọn trong chiếc quách được làm từ đá pha lê. Sinh vật giống người này chỉ cao 1,2m, da có màu xanh sáng và có đôi cánh trong suốt lớn ở hai bên.

Và mới đây không lâu, một khu mộ cổ ở Hy Lạp chứa một xác ướp dài tới 2,5m đã được tìm thấy. Hộp sọ hoàn toàn không có mũi, tai và miệng rất rộng nhưng lại không có lưỡi. Theo nhà khảo cổ học Gaston de Villars, niên đại của xác ướp này có thể vào khoảng 4.000 năm.

Giả thuyết về người ngoài hành tinh chỉ là một trong những cách giải thích về những khám phá trên mà thôi. Theo một số nhà nghiên cứu, “người khổng lồ” cũng có thể là một giai đoạn tiến hóa của con người trên Trái đất, nhưng vì một số lý do vào đó mà gia đoạn này đã biến mất.

Ken

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top