iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Phi công điển trai bị đuổi việc vì quay trực tiếp từ buồng lái

Thứ bảy, 2/4/2016, 20:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 2/4/2016, 20:32 (GMT+7)

Một phi công của hàng không Trung Quốc Air China bị sa thải do mải tường thuật trực tiếp từ trong buồng lái, khi máy bay sắp cất cánh. 

Theo Shanghai Daily, những bức ảnh chụp phi công trẻ và một người khác trên chuyến bay của hàng không Air China, được tài khoản "Jeffwell" đăng tải lên Weibo chiều 31/3. Người này khẳng định phi công trên đang dùng iPad để truyền hình trực tiếp từ trong phòng lái lúc máy bay chuẩn bị cất cánh.

Chàng phi công trẻ và những hình ảnh "gây bão".

Chàng phi công trẻ và những hình ảnh "gây bão". 

Trong ảnh, chàng trai mặc bộ đồng phục phi công, đeo kính râm, còn những người theo dõi đo video trực tiếp của anh thì bình luận ở phía dưới. Một số người khen anh đẹp trai, thậm chí còn gửi những món quà ảo tặng anh để thể hiện sự quý mến. 

Tuy nhiên, các thành viên khác trên Weibo sau khi xem những hình ảnh này thì chỉ trích phi công trẻ nặng nề vì tội thờ ơ trước những quy định trong khi làm nhiệm vụ cũng như sự an toàn của hành khách. Một số khác còn yêu cầu hãng Air China nên sa thải nhân viên này. 

Nhiều người dùng mạng còn khẳng định đây không phải lần đầu tiên chàng phi công trên tường thuật trực tiếp khi đang ở trong phòng lái máy bay. Anh ta từng đăng ảnh lên Weibo với tên "90000xiaobao". Phóng viên của Shanghai Daily sau đó phát hiện thấy tài khoản này đã xóa hết những trạng thái, hình ảnh đã chia sẻ trước đó. 

Đến sáng ngày 1/4, đại diện Air China cho biết phi công trên là một cơ phó mới tuyển dụng. Hãng này đã quyết định cho anh ta thôi việc do không tập trung vào nhiệm vụ chính lúc máy bay chuẩn bị cất cánh. Họ cũng lo ngại những chỉ trích của người dùng mạng có thể tác động đến cảm xúc của phi công, dẫn tới những rủi ro về an toàn cho các chuyến bay. 

Ngôi Sao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top