iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Phim hoạt hình về robot của Việt Nam ra mắt vào tháng 4

Thứ tư, 9/1/2019, 16:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 9/1/2019, 16:00 (GMT+7)

Trailer phim 'Esmart du ký' sẽ ra mắt vào ngày 14/4 và tập đầu tiên được phát hành ngày 30/4.

Đại diện nhà sản xuất "Esmart du ký" cho biết đây sẽ là bước đầu tiên trong cuộc hành trình dài hơi của chú robot đến từ thiên hà Egalaxy. EGTV cho biết, đội ngũ sản xuất đã lên kế hoạch để xây dựng một sê-ri hàng trăm tập thời lượng 5 - 7 phút, cùng với các tuyến phim ngắn, phim dài đi kèm. Và dù mang chủ đề robot ngoài hành tinh, song "Esmart du ký" lại không đi theo motip người hùng hay siêu nhân. Đây là bộ phim hiếm hoi quyết định sử dụng bối cảnh thực tế tại Việt Nam.

PHIM HOẠT HÌNH ĐẦU TIÊN VỀ ROBOT Ở VIỆT NAM SẮP LÊN SÓNG

"Esmart du ký" sẽ ra mắt khán giả nhí sau Tết âm lịch.

Theo chia sẻ của đội ngũ sản xuất, EGTV mong muốn đưa hơi thở cuộc sống lên phim hoạt hình. Ngoài các thắng cảnh nổi tiếng, khán giả sẽ được thấy những góc nhỏ đời thường của Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình, Hội An, TP HCM... lần lượt xuất hiện theo những cuộc phiêu lưu của chú robot Esmart và nhóm bạn lớp 6.

Chị Linh Trang - admin dự án chia sẻ: "Chúng tôi muốn tái hiện những bối cảnh thân quen, tập trung khai thác những mối quan tâm và rắc rối thường gặp của thiếu nhi Việt Nam, tập trung khai thác những câu chuyện trong sáng, nhẹ nhàng và vui tươi. Qua đó, khán giả có thể thấy hình bóng của mình từ nhân vật trong phim. Đó là cách mà những bộ phim thiếu nhi nổi tiếng như 'Doraemon', 'Shin – cậu bé bút chì' đã thành công, và cũng là điều chúng tôi muốn hướng tới".

Để đảm bảo về mặt tác quyền, đội ngũ sản xuất đã tự chụp hàng hàng nghìn bức ảnh tái hiện những mảnh ghép cuộc sống lên phim hoạt hình. Từ những bức ảnh này, họa sĩ sẽ vẽ lại và chuyển thành bối cảnh trong phim.

"Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cần những góc nhìn mới lạ và trẻ trung. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng không đủ nhân sự để đi chụp ảnh khắp mọi miền tổ quốc. Vì vậy, chúng tôi rất muốn nhận được thêm tư liệu từ chính các bạn trẻ - những khách hàng, những người bạn tương lai của 'Esmart du ký'", đại diện EGTV cho biết thêm.

PHIM HOẠT HÌNH ĐẦU TIÊN VỀ ROBOT Ở VIỆT NAM SẮP LÊN SÓNG - 1

Hình ảnh được bật mí từ ê kíp sản xuất "Esmart du ký".

EGTV cũng dành tặng 200 phần quà trị giá hàng chục triệu đồng cho 100 độc giả đầu tiên gửi tư liệu về địa chỉ info.egtv@gmail.com. Tư liệu bao gồm tối thiểu 10 ảnh chụp khung cảnh tại nơi bạn ở, cùng bản mô tả ngắn gọn về đối tượng trong ảnh. Đặc biệt, tác giả của 10 bộ tư liệu xuất sắc có cơ hội cộng tác lâu dài cùng dự án, trở thành đồng tác giả của loạt phim "Esmart du ký".

Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình theo quy định của pháp luật. EGTV sẽ thu hồi phần thưởng đối với tác phẩm bị phát hiện vi phạm hoặc với các tác giả không chịu trách nhiệm khi bị bên thứ ba tranh chấp bản quyền. Những tư liệu được chấp nhận trao thưởng đều thuộc bản quyền của EGTV. Đội ngũ sản xuất được quyền sử dụng các tư liệu này để phục vụ cho bất kỳ mục đích nào (kể cả mục đích thương mại) mà không phải trả thêm bất kỳ một khoản thù lao nào khác.

Cuối năm 2018, nhà sản xuất EGTV công bố dự án phim hoạt hình "Esmart du ký". Phim kể về chú robot Esmart đến từ thiên hà Tri thức - Egalaxy xa xôi. Chú được Hội đồng thiên hà gửi xuống trái đất để thực hiện một sứ mệnh bí mật. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Esmart ẩn mình dưới vỏ bọc là công cụ học tập của Phương - một cô bé lớp 6. Esmart cùng Phương, Phong và Phú - bạn học của Phương tạo thành một bộ tứ tinh nghịch, cùng nhau trải qua vô số tình huống bi hài và những cuộc phiêu lưu kỳ thú.

Minh Long

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top