iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Quán cà phê cú mèo dễ thương 'chết người' ở Nhật Bản

Thứ bảy, 28/2/2015, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 28/2/2015, 00:00 (GMT+7)

Tại quán Fukuro no Mise ở Tokyo, bạn có thể vừa uống cà phê và chơi đùa với hơn chục con cú mèo lớn bé thuộc nhiều chủng loại khác nhau.

Sau cà phê mèo, cà phê cú đang laf 'mốt' mới ở Nhật Bản. Quán Fukuro no Mise ở Tsukishima   (Tokyo) mở cửa từ năm 2012, sau đó các quán cà phê cú mèo dần trở thành trào lưu với Tori   no Iru và Fukurou Sabou ở Tokyo, Owl Family và Crew ở Osaka.

Sau cà phê mèo, cà phê cú đang là 'mốt' mới ở Nhật Bản. Quán Fukuro no Mise ở Tsukishima (Tokyo) mở cửa từ năm 2012, sau đó các quán cà phê cú mèo dần trở thành trào lưu với Tori no Iru và Fukurou Sabou ở Tokyo, Owl Family và Crew ở Osaka.

Bạn thường phải đến sớm một tiếng đồng hồ trước giờ Fukuro no Mise mở cửa để giữ cho   mình một chỗ, bởi quán luôn rất đông khách và không thể đặt chỗ trước.

Muốn đến Fukuro no Mise, bạn thường phải có mặt sớm một tiếng đồng hồ trước giờ quán mở cửa, bởi quán luôn rất đông khách và không thể đặt chỗ trước.

Tất cả cú mèo đều đã được huấn luyện, chân của chúng bị buộc vào xà ngang bằng một sợi   dây dù. Một vài con nhỏ hơn bàn tay người, một số khác lại to hơn cả đầu người.

Tất cả cú mèo đều đã được huấn luyện, chân của chúng bị buộc vào xà ngang bằng một sợi dây dù. Một vài con có kích thước nhỏ hơn bàn tay người, một số khác lại to hơn cả đầu người, con nào cũng có bộ lông rất mềm mại.

Bạn sẽ được các nhân viên nhắc nhở không nên cử động đột ngột, chỉ chạm nhẹ nhàng vào   đầu và lưng trên của cú mèo.

Bạn sẽ được các nhân viên nhắc nhở không nên cử động đột ngột, chỉ chạm nhẹ nhàng vào đầu và lưng trên của cú mèo.

Trong thời gian chơi đùa, khách sẽ lựa chọn con cú mà mình thích và được các nhân viên của   quán giúp đặt nó lên vai, tay hay đầu. Những chú chim đều rất hiền hòa, khiến khách cảm thấy   thoải mái khi tiếp xúc.

Khách sẽ lựa chọn chim cú mà mình thấy thích và được các nhân viên của quán giúp đặt nó lên vai, tay hay đầu. Những chú chim đều rất hiền hòa, khiến khách cảm thấy thoải mái khi tiếp xúc.

Với hai con cú mèo nhỏ này, bạn chỉ được phép chạm hai cái lên đầu chúng, rất mềm và cực   đáng yêu~

Với hai con cú mèo nhỏ này, bạn chỉ được phép chạm hai cái lên đầu chúng, rất mềm và cực đáng yêu~

Bạn có thể chụp ảnh tự sướng với cú mèo nhưng không được mở đèn flash.

Bạn có thể chụp ảnh tự sướng với cú mèo nhưng không được mở đèn flash.

owl-cafes-japan-7-7262-1425013597.jpg

Giá vé vào cửa là 2.000 yên (khoảng 358.000 đồng) cho một tiếng chơi với cú mèo, một ly đồ uống và một cuốn sách tặng kèm.

owl-cafes-japan-8-7471-1425013598.jpg

Fukuro no Mise được bày trí đẹp mắt với không gian khá rộng. Ngoài hơn chục chú chim thật, quán còn có những chú cú bông sặc sỡ cho khách pose hình hoặc mua về ôm.

owl-cafes-japan-9-9948-1425013599.jpg

Các món đồ lưu niệm hình cú mèo rất dễ thương như vỏ iPhone, tượng, đồ dùng học tập cho khách lựa chọn.

Tuệ Anh (theo Insider)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top