iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Rác 'ngập' đường sau Lễ hội Pháo hoa ở Đà Nẵng

Thứ ba, 1/5/2018, 07:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 1/5/2018, 07:35 (GMT+7)

Những màn pháo hoa hoành tráng thu hút đông đảo bạn trẻ nhưng như thường lệ, hành động xả rác thiếu ý thức vẫn tái diễn.

Tối 30/4, hàng chục ngàn bạn trẻ, người dân và du khách đổ xô về khu vực ven sông Hàn để ngắm nhìn những màn trình diễn pháo hoa lung linh, hoành tráng từ đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF) giữa hai đội Việt Nam và Ba Lan.

Tối 30/4, hàng chục nghìn người đổ xô về khu vực ven sông Hàn để ngắm những màn trình diễn pháo hoa lung linh từ đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF) giữa hai đội Việt Nam và Ba Lan.

Người dân và du khách đổ xô ra đường trong đêm khai mạc khá đông đúc, khiến các tuyến đường và những cây cầu nổi tiếng bắc qua hai bên bờ sông Hàn ở trong tình trạng quá tải bởi xe cộ. Dòng người chen chúc để tìm địa điểm ngắm pháo hoa thuận lợi.

Người dân và du khách đổ xô ra đường trong đêm khai mạc, khiến các tuyến đường và những cây cầu nổi tiếng bắc qua hai bờ sông Hàn ở trong tình trạng quá tải. Dòng người chen chúc để tìm địa điểm ngắm pháo hoa thuận lợi.

Bạn trẻ tụ tập ngắm lễ hội pháo hoa lung linh trên sông Hàn
 
 

Bạn trẻ tụ tập ngắm pháo hoa lung linh trên sông Hàn

Sau khi kết thúc, hình ảnh những con đường và các cây cầu ngập rác vẫn xuất hiện, trở thành nỗi ám ảnh. Dù đã có nhiều chiến dịch tuyên truyền bảo vệ môi trường được thực hiện nhưng ý thức vẫn chưa được nâng cao.

Sau khi kết thúc, hình ảnh những con đường và các cây cầu "ngập" rác vẫn xuất hiện, trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Dù đã có nhiều chiến dịch tuyên truyền bảo vệ môi trường được thực hiện, ý thức vẫn chưa được nâng cao.

Bao ni lông, chai và ly nhựa, bao bì đồ ăn, áo mưa và bạt được trải làm chỗ ngồi& bị một bộ phận khán giả thiếu ý thức bỏ lại.

Bao ni lông, chai và ly nhựa, bao bì đồ ăn, áo mưa và bạt được trải làm chỗ ngồi… bị một bộ phận khán giả bỏ lại.

Nhiều người sẵn sàng bỏ lại vật dụng từ chiếu ngồi đến đồ ăn, thức uống đã dùng trên cầu.

Nhiều người bỏ lại vật dụng từ chiếu ngồi đến đồ ăn, thức uống đã dùng trên cầu.


Với chủ đề Huyền thoại những cây cầu, DIFF 2018 kể câu chuyện văn hóa của 8 quốc gia, vùng lãnh thổ bao gồm: Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông, Thụy Điển và Bồ Đào Nha. Lễ hội diễn ra trong vòng hai tháng, bắt đầu từ 30/4 đến hết 30/6/2018, lễ hội bao gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề riêng lần lượt là Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị. Đồng hành cùng các đêm thi pháo hoa sẽ là hàng loạt các sự kiện, chương trình biểu diễn nghệ thuật sôi động và tưng bừng, được tổ chức xuyên suốt hai tháng diễn ra lễ hội.

Với chủ đề "Huyền thoại những cây cầu", DIFF 2018 kể câu chuyện văn hóa của 8 quốc gia, vùng lãnh thổ bao gồm: Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Italy, Hong Kong, Thụy Điển và Bồ Đào Nha. Lễ hội diễn ra trong vòng hai tháng, bắt đầu từ 30/4 đến hết 30/6/2018, bao gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề riêng lần lượt là Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị. Đồng hành cùng các đêm thi pháo hoa sẽ là hàng loạt sự kiện, chương trình biểu diễn nghệ thuật sôi động và tưng bừng.

Khôi Trần

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top