iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Rap 'Người thầy năm ấy' lấy nước mắt học trò ngày 20/11

Thứ năm, 20/11/2014, 09:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 20/11/2014, 09:46 (GMT+7)

Kỷ niệm về trường xưa, bạn bè và hơn hết là người thầy đáng kính 3 năm về trước được thể hiện nghẹn ngào, cảm động qua lời rap ý nghĩa.

Xuất hiện đúng vào dịp 20/11, bản rap mang tên Người thầy năm ấy đang được sự đón nhận từ nhiều bạn trẻ.

Bản rap là những hồi ức đẹp của một cậu học sinh sau 3 năm quay về trường xưa, đứng giữa sân trường và nhớ về thời áo trắng. Những cảm xúc nghẹn ngào cứ thế ùa về khiến lòng nghẹn đắng. Hình ảnh về giây phút đùa giỡn cùng bạn bè dưới cái nắng vàng, tán cây... dường như còn hiện hữu đâu đây. Tiếng trống trường nghe văng vẳng bên tai và chợt nhớ về thầy - người đã dìu dắt biết bao thế hệ học sinh trưởng thành.

2014-11-20-091352-5549-1416451365.jpg

Hình ảnh người thầy gần gũi bên học trò đầy thân thương. Ảnh: Chụp màn hình.

Thầy là người đã tiếp thêm sức mạnh, là tấm gương của nhiều bạn học sinh noi theo. Thầy chắp cánh ước mơ qua từng con chữ, hạt bụi phấn. "Âm thanh "lách cách" quen thuộc, chiếc thước bảng ở trên tay/ Thầy dẫn dắt bài giảng từ trong sách ra ngoài cuộc sống lên mây/ Nhớ cái tiếng hay quát tháo, cả lớp giật mình đến chết dở/ Lớp học ồn ào như một cái chợ muốn nói tôi cho lên nói đến hết giờ/... Chắc chắn chẳng thể nào, quên được gương mặt gầy gò/ Mái tóc bạc màu dần cũng là do thời gian trồng người thay cho...".

Và cứ thế, hồi ức về những lần phạm lỗi vì sự ngây ngô của thời áo trắng cứ thế ùa về. Hình ảnh một người thầy luôn tận tâm, bao dung với học trò cứ thế ngập tràn trong tâm trí. "Những câu thơ viết dành tặng cho một người tuyệt vời/ Sẵn sàng hy sinh vì học trò giọt mồ hôi chẳng tiếc rơi/ Xin lỗi thầy vì tất cả...ngay lúc này em đang chạy tới/ Với thành quả và cả trái tim biết ơn mong...thầy hãy đợi", cậu học trò gửi gắm.

Lời rap ý nghĩa cộng với giọng đọc đầy tình cảm khiến bản rap chiếm được nhiều cảm tình.

Rap 'Người thầy năm ấy'
 
 
Rap 'Người thầy năm ấy'

Thanh Xuân
Video: YouTube

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top