iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Rò rỉ tin 'cậu bé Google' lọt chung kết Olympia 17

Thứ tư, 19/10/2016, 08:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 19/10/2016, 08:03 (GMT+7)

Tin đồn Phan Đăng Nhật Minh - cậu bạn được mệnh danh là thần đồng là người đầu tiên bước vào trận chung kết được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 mới lên sóng đến trận thi tháng 2 quý 1. Thế nhưng, thông tin về chủ nhân của tấm vé đầu tiên bước vào trận chung kết đã được hé lộ trên mạng xã hội. Nhà leo núi này tên Phan Đăng Nhật Minh - học sinh trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị.

ro-ri-tin-cau-be-google-lot-chung-ket-olympia-17

Chân dung Nhật Minh - chàng trai được đồn đoán là chủ nhân của tấm vé đầu tiên dự chung kết Olympia 17.

Để đưa được cầu truyền hình về cho ngôi trường thân yêu, các nhà leo núi phải đọ sức qua 3 vòng: tuần, tháng (về nhất hoặc có điểm nhì cao nhất) để bước vào trận thi quý quyết định. Cái tên Nhật Minh không còn xa lạ với nhiều người bởi đây là gương mặt được gọi với nick name "cậu bé Google", nổi tiếng từ cuộc thi Chinh Phục 2014 (phát sóng trên VTV6).

Các vòng đấu tuần, tháng, quý có sự góp mặt của Nhật Minh đều đã được ghi hình nhưng chưa phát sóng. Thế nhưng, trên fanpage của Nhật Minh, hình ảnh cậu bạn đội vòng nguyệt quế đã được chia sẻ, dùng làm ảnh đại diện.

ro-ri-tin-cau-be-google-lot-chung-ket-olympia-17-1

ro-ri-tin-cau-be-google-lot-chung-ket-olympia-17-2

Thông tin Nhật Minh giành vòng nguyệt quế tại Olympia năm thứ 17 được chia sẻ trên mạng xã hội.

Trên trang phandangnhatminh.com còn chia sẻ thông tin tại vòng thi tháng 3 quý 1, Nhật Minh đạt số điểm kỷ lục của chương trình Olympia trong suốt 17 năm. Hiện người nắm giữ số điểm kỷ lục tại Olympia là Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (sinh năm 1997) đến từ Ninh Thuận với 460 điểm.

Teaser cuộc thi tuần có sự tham gia của Nhật Minh
 
 
Teaser vòng thi tuần có sự góp mặt của Nhật Minh

Tin đồn càng có thêm cơ sở khi trên fanpage của trường THPT Hải Lăng (Quảng Trị) đã cập nhật lịch phát sóng các vòng đấu có sự góp mặt của Nhật Minh để các thần dân dễ theo dõi. Theo teaser, cuộc thi tuần có sự tham gia của Nhật Minh sẽ lên sóng lúc 13h Chủ Nhật ngày 23/10 tới.

ro-ri-tin-cau-be-google-lot-chung-ket-olympia-17-3

Fanpage trường THPT Hải Lăng cập nhật lịch phát sóng các vòng thi đấu của Nhật Minh.

Theo quy định của nhà đài, khi chương trình chưa lên sóng thì Nhật Minh và người thân không được phép tiết lộ trước kết quả.

Thông tin trên chưa được xác thực nhưng cũng đủ làm những ai yêu mến chàng trai này hồi hộp chờ đợi. Nếu thông tin trên là chính xác thì Nhật Minh là nhà leo núi thứ hai đưa cầu truyền hình Olympia về với mảnh đất Quảng Trị sau nhà vô địch Văn Viết Đức - học sinh Trường THPT Thị xã Quảng Trị năm 2015.

Phan Đăng Nhật Minh sinh năm 2000 tại Hải Lăng, Quảng Trị. Cậu bạn là học sinh lớp 11A3, THPT Hải Lăng. Nhật Minh nổi tiếng từ những bài báo ca ngợi là thần đồng khi 18 tháng tuổi biết đọc và biết tính toán. Bạn bè vẫn thường gọi Nhật Minh bằng những nick name đáng yêu như: Cậu bé Google, Cậu bé mặt trời, Thánh Minh, Super Cold Boy... Năm 2014 khi tham gia gameshow Chinh Phục, Nhật Minh khiến nhiều người ấn tượng bởi màn trả lời nhanh như chớp các câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực. Người Nhật Minh "vượt mặt" tại cuộc thi năm đó chính là Hồ Đắc Thanh Chương - Quán quân Olympia năm thứ 16.

Phan Đăng Nhật Minh vô địch gamshow 'Chinh Phục'
 
 
Phần thể hiện của Nhật Minh tại 'Chinh Phục'

Đường lên đỉnh Olympia là chương trình kiến thức dành cho học sinh THPT lớn nhất trên VTV hiện nay. Chương trình phát sóng số đầu tiên vào ngày 21/3/1999 trên kênh VTV3. Đến nay, Olympia đã có 17 năm đồng hành cùng các bạn học sinh và trở thành gameshow có tuổi đời lâu nhất của Đài truyền hình Việt Nam.

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top