iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sàm sỡ nữ sinh cấp 2 vì bắt chước truyện manga

Thứ tư, 14/6/2017, 14:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 14/6/2017, 14:23 (GMT+7)

Một người đàn ông đã giở trò sờ soạng nữ sinh cấp 2 do thấy hành động tương tự trong truyện tranh.

Trang Saitama Shimbun Online đưa tin, một người đàn ông 35 tuổi vừa bị cảnh sát thành phố Saitama, Nhật Bản tái bắt giữ vì giở trò đòi "khám sức khỏe" rồi sờ soạng cơ thể nữ sinh cấp 2. Người này thú nhận đã bắt chước hành động tương tự trong manga (truyện tranh Nhật). 

Tên tội phạm cho biết, vào thời điểm đó, y đã đe dọa cô bé "không được kêu lên nếu không sẽ bị giết". Hắn nhận tội và khai việc này nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Đây là lần thứ hai tên này bị bắt giữ vì hành động sàm sỡ các bé gái. Trước đó, hồi tháng 4, hắn cũng đã thực hiện hành vi tương tự với một nữ sinh cùng thành phố. Ở Saitama, có khoảng 20 trường hợp ấu dâm với các bé gái cấp 1 và cấp 2, theo số liệu ghi nhận từ tháng 5/2014 đến tháng 3 năm nay.

sam-so-nu-sinh-cap-2-vi-bat-chuoc-truyen-manga

Những bộ manga với hình ảnh gợi cảm có thể dẫn đến những hành vi lệch lạc.

Để ngăn chặn những trường hợp khác xảy ra, cảnh sát đề nghị tác giả bộ truyện nên thêm một dòng chú thích về tính bất hợp pháp của hành vi này. Việc bị cảnh sát đề nghị như vậy là điều hiếm có vì các sáng tác luôn được đảm bảo về tính tự do ngôn luận ở Nhật. Tuy bị sốc nhưng tác giả vẫn hứa sẽ hợp tác với cảnh sát.

Một điều tra viên cho biết, trong tương lai họ có thể sẽ yêu cầu động thái tương tự từ các tác giả khác nhằm các tội ác không tiếp tục xảy ra.

Việc đọc manga dẫn đến sai lệch về hành vi, tư tưởng từ lâu đã là một điều gây tranh cãi ở Nhật Bản. Cảnh sát ghi nhận không ít trường hợp phạm tội với trẻ nhỏ có thủ phạm đều là người nghiện truyện tranh.

Nghệ Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top