iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sĩ tử bơ phờ, mệt ngất khi vừa xuống bến xe

Thứ tư, 2/7/2014, 15:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 2/7/2014, 15:15 (GMT+7)

Cái nắng gay gắt, đồ đạc lỉnh kỉnh khiến nhiều sĩ tử lẫn phụ huynh phờ phạc khi lên Hà Nội, Sài Gòn ứng thí.

Hà Nội

Ngày 2/7, sát nút thời điểm thi Đại học 2014, tại bến xe Giáp Bát, lượng thí sinh và người nhà sỹ tử bắt đầu tới ngày một đông. Ai nấy cũng đều tất tả tay xách nách mang nhiều hành lý, vất vả dưới thời tiết nắng nóng.

Ngày 2/7, sát nút thời điểm thi Đại học 2014, tại bến xe Giáp Bát, lượng thí sinh và người nhà  đổn dồn ngày một đông. Ai nấy cũng đều tất tả, tay xách nách mang nhiều hành lý dưới thời tiết nắng nóng.

lực lượng thanh niên tình nguyện vẫn luôn túc trực tại đây, tiếp đón giúp đỡ nhiệt tình thí sinh vận chuyển hành lý, hướng dẫn tìm đường,

Các bạn thanh niên tình nguyện vẫn luôn túc trực tại đây, tiếp đón giúp đỡ nhiệt tình thí sinh vận chuyển hành lý, hướng dẫn tìm đường,

Bác Bình quê Nam Định cho biết: "Bố con tôi dậy đi từ rất sớm xuống đây để làm thủ tục dự thi cho em nó, ban đầu cũng bỡ ngỡ nhưng may mắn gặp được các bạn tình nguyện giúp đỡ tìm nhà trọ chỉ đường tận tình. Nên bố con tôi cũng cảm thấy an tâm phần nào".

Nhiều bạn ét-vê trợ giúp các sĩ tử, khiên vác hành lý một đoạn đường dài.

Tất tả khuân vác hành lý trong suốt 3 ngày đăng ký và thi chính thức Đại học.

Tất tả khuân vác hành lý trong suốt 3 ngày đăng ký và thi Đại học. Các sĩ tử chủ yếu đến từ các tỉnh như Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Giang...

Không ít bạn không chịu được sức nóng và việc đi xe suốt một quãng dài đã nằm gục xuống bàn mệt nhoài

Không ít bạn không chịu được sức nóng và cảm giác vật vã vì đi xe suốt một quãng dài, đã nằm gục xuống bàn mệt nhoài khi vừa xuống bến.

TP HCM

si-tu-15.jpg

Cũng hôm nay, hàng vạn thí sinh đổ xô về Sài Gòn dự thi đại học ngày 4 - 5/7. Tại bến xe Miền Đông, khá nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh được thí sinh và phụ huynh mang theo. 

si-tu-16.jpg

Số khác còn mang cả gạo và những đồ dùng khác phục vụ cho những ngày thi dài. Bạn Hoàng ở Kon Tum chia sẻ: "Mình tính ở lại đây thi đợt 2 luôn nên có chuẩn bị khá nhiều thứ mang ở nhà đi vì sợ xuống Sài Gòn cái gì cũng đắt đỏ". 

si-tu-12_1404284908.jpg

Sinh viên tình nguyện hồ hởi khiêng đồ phụ giúp sĩ tử và phụ huynh. Các thí sinh chủ yếu đến từ khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. 

si-tu-3.jpg

Nữ sinh này chăm chú lắng nghe sinh viên tình nguyện giải thích địa điểm thi. 

si-tu-4.jpg

Đến gần trưa, cái nóng gay gắt của Sài Gòn khiến nhiều thí sinh thấm mệt. Vừa bước xuống xe, hai anh em sinh đôi này tỏ vẻ mệt mỏi sau chuyến đi dài. 

si-tu-10.jpg

Một số bạn lại khá rụt rè khi được các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tiếp cận. 

si-tu-13_1404284949.jpg

Dịch vụ xe ôm giá rẻ hoạt động hết công suất nhằm đưa thí sinh về địa điểm thi một cách an toàn. Kỳ thi đại học 2014 chính thức diễn ra vào ngày 4 -5/7 (đợt 1) và 9 -10/7 (đợt 2).


Sơn Anh - Phú Đỗ

hdfh.jpg ghfhf.jpg

Lịch thi chi tiết đại học, cao đẳng năm 2014

'Ét vê' tình nguyện sốt sắng trợ giúp sĩ tử

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top