iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sĩ tử 'hộc mặt' vì đề Anh dài, thiếu thời gian

Thứ ba, 10/7/2012, 09:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 10/7/2012, 09:23 (GMT+7)
Chủ đề: Mùa thi ĐH 2012187

Kết thúc môn thi cuối, dù kết quả có thế nào thì cũng mỉm cười thật tươi vì áp lực đã qua đi rồi các teen nhé.

Gợi ý lời giải môn tiếng Anh khối D

Teen hớn hở vì đề Địa 'ngon ăn', đề Hóa vừa sức

Sáng nay 10/7, các sĩ tử bước vào môn thi cuối cùng của đợt 2 kỳ thi Đại học, Cao đẳng 2012. Các thí sinh khối B dự thi môn Hóa (trắc nghiệm), khối C thi môn Địa và khối D dự thi môn Ngoại ngữ (trắc nghiệm).

thi2-562836-1372701722_500x0.jpg

Các thí sinh đã hoàn thành môn thi cuối cùng của kỳ thi ĐH, Cao đẳng 2012. Ảnh: Neo.

Hà Nội:

Tại điểm thi ĐH Sư Phạm Hà Nội và ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội, hầu hết các thí sinh khi được hỏi đều cho rằng, đề tiếng Anh năm nay khó và hơi thiếu thời gian. Ở phòng của các bạn ấy, không có ai ra sớm cả.

3-si-tu-thi-dai-hoc-tieng-anh-831326-137

Nhiều bạn cho rằng đề Anh năm nay hơi dài, làm bài thiếu thời gian. Ảnh: Trang Chóe.

"Đề thi hơi khó nhất là phần dịch 2 bài đọc. Kiến thức và dạng bài cũng bám sát nội dung ôn luyện nhưng thời gian làm bài cũng bị thiếu. Các bạn thi cùng phòng mình cũng kêu như thế. Bản thân mình thì làm được chắc chắn được 40% thôi", Chu Thị Hồng Thương, thi khoa Giáo dục tiểu học, ĐH Sư Phạm HN (tốt nghiệp tiếng Anh 8 điểm) nói.

Bạn Lan Hương, Ứng Hòa, Hà Nội cũng có chung nhận xét "đề khó" như Hồng Thương. Bạn ấy làm thiếu thời gian và cũng chỉ ăn chắc 40% bài thôi.

Bạn Lê Thị Phương, THPT Triệu Sơn, Thanh Hóa (9 điểm tiếng Anh tốt nghiệp) thi khoa Ngôn ngữ Hàn, ĐH Ngoại ngữ Quốc gia làm bài có vẻ "khá khẩm" hơn. Theo bạn ấy, đề tiếng Anh này cũng bình thường và đều nằm trong chương trình đã ôn luyện. Có khoảng hơn 10 câu đánh đố thí sinh một chút ở phần đọc 2 đoạn văn về giao tiếp trong trường học và chuyện về khí đốt, ga ở Mỹ. "Phần này dễ gây nhầm lẫn cho người làm. Phải tỉnh táo một chút mới ra đáp án chính xác được", Phương cho biết.

Bạn ấy cũng tâm sự thêm rằng, ở phần dịch yêu cầu kiến thức cơ bản thôi nên chỉ nhớ từ mới là làm tốt hết. Phần tìm từ đồng nghĩa cũng không gây rắc rối gì. Tuy vậy, giống như đa số các teens thi khối D khác, Phương làm bị thiếu thời gian. "Mấy câu cuối mình phải khoanh bừa vì không còn giờ để suy nghĩ kỹ nữa. Chắc chắn mình sẽ được trên 6 điểm môn này", Phương nói. Hoàn tất kỳ vượt vũ môn, bạn ấy cảm thấy khá hài lòng về kết quả thi của mình.

2-si-tu-thi-dai-hoc-tieng-anh-339733-137

Thí sinh so đáp án sau giờ thi. Ảnh: Trang Chóe.

Bạn Phương Thảo, THPT Liên Hà, Nam Định thì cho rằng đề tiếng Anh năm nay có nhiều từ mới quá. Bài đọc tuy hóc nhưng lại là cái thú vị của đề bởi dịch được ra thì cảm thấy sảng khoái và hiểu thêm về văn hóa giao tiếp cũng như một góc nền kinh tế Mỹ. Bạn gái có điểm tốt nghiệp tiếng Anh 10 này tự tin ăn chắc 70 - 80% điểm môn thi cuối cùng.

TP HCM:

Tại điểm thi của ĐH Sài Gòn thuộc trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3), theo nhận định của phần đông thí sinh, đề Anh văn năm nay khá dài, kiến thức dàn trải, một số điểm ngữ pháp lạ; tuy nhiên nếu thí sinh nắm vững kiến thức thì vẫn có thể dễ dàng đạt được điểm 8, 9.

Bạn Thế Huynh (thi vào khoa Tiếng Anh Thương mại Du Lịch) cho biết: “Mình chỉ làm chắc chắn đúng được khoảng 60%. Phần Ngữ pháp tuy dài nhưng không khó. Có điều mình chỉ tập trung làm Ngữ pháp, nên phần Đọc hiểu đến gần hết giờ vẫn chưa làm kịp, đành phải chéo đại vài câu".

1-453074-1372701723_500x0.JPG

Những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi phòng thi môn Anh văn với tâm trạng khá vui vẻ. Ảnh: Mai Nhật

Bạn Phạm Trung Oanh (quê An Giang, thi vào khoa Giáo dục tiểu học) phấn khởi chia sẻ: “Mình ôn tập khá chắc chắn nên hy vọng có thể đạt được điểm 9. Do thi Anh văn đã nhiều lần, có kinh nghiệm từ trước nên mình ưu tiên làm phần Đọc hiểu và Điền từ, sau đó mới làm tiếp Ngữ pháp, nhờ vậy mà mặc dù đề hơi dài nhưng mình vẫn hoàn thành bài trước khi hết giờ 15 phút".

2-339562-1372701723_500x0.JPG

Dưới tiết trời oi bức, các phụ huynh chờ sĩ tử hoàn thành bài thi cuối cùng. Ảnh: Mai Nhật

Nhóm phóng viên

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top