iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sĩ tử thở phào thi xong tốt nghiệp với môn Sinh

Thứ tư, 4/6/2014, 13:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 4/6/2014, 13:44 (GMT+7)

Nhiều thí sinh cho rằng đề thi hơi nặng, nhất là lý thuyết và phần di truyền. 

Hà Nội

Trong tiết trời nắng gắt, nhiều thí sinh ở Hội đồng thi THPT Cầu Giấy, Hà Nội tỏ ra khá mệt mỏi. Học ban D nhưng thí sinh Nguyễn Ngọc Thúy chọn thi cả Tiếng Anh và Sinh. Cô bạn cho rằng, đề thi Sinh có tính phân loại cao, những câu khó nhất rơi vào phần tính toán lớp 12.

"Dù làm hết nhưng mình vẫn phải về kiểm tra lại đáp án rồi mới dám chấm điểm", Thúy nói.

Ở điểm thi THPT Cầu Giấy, số thí sinh lựa chọn thi môn Sinh chỉ có 29 bạn sắp xếp trong 2 phòng thi.

Untitled3-jpeg-3714-1401858449.jpg

Hơn 279.700 thí sinh thi Sinh học kết thúc kỳ thi tốt nghiệp 2014. Ảnh: Quý Đoàn.

Thí sinh Nguyễn Thu Phương (Hà Nội) cho biết, bài thi có khoảng một nửa là bài tập tính toán, một số câu lý thuyết trong bài thi "cho không" điểm nên Phương không quá lo lắng. Tuy nhiên, cô bạn không chắc sẽ được điểm tối đa.

Phạm Lê Hoàng Nam (12 Sinh, THPT Amsterdam) thì nhận định đề có một số câu phân loại học sinh. Dù chuyên Sinh, Nam cũng không thừa quá nhiều thời gian làm bài. "Quá nhiều câu tính toán cũng là thách thức với học sinh vì thời gian làm bài không nhiều", Trường nói.

TP HCM

Học sinh bị phần di truyền làm khó. Tại hội đồng thi THPT Phú Nhuận, nhiều bạn cho rằng đề Sinh năm nay khó hơn những năm trước và phần lý thuyết quá nặng.

Là học sinh khối B, Minh Tâm cho biết đề thi trắc nghiệm có 40 câu, trong đó phần bài tập chỉ chiếm khoảng 30% còn lại là lý thuyết. Trong khi đề thi những năm trước phần lý thuyết thường "dễ nuốt" thì năm nay phần này ra khá nhiều về phần di truyền nên làm khó thí sinh.

"Những câu về gen hay phần bài tập về phép lai khá hóc búa, nó phù hợp với những bạn thi đại học còn ở học lực trung bình thì khá khó để 'ăn' điểm", Tâm nhận định và cho biết có khoảng 5-6 câu mang tính chất nâng cao, phân loại thí sinh. Mặc dù đề thi đều ra ở những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa nhưng phải nắm thật chắc kiến thức mới có thể đạt được điểm cao.

Tương tự, thí sinh Việt Thy cũng than thở đã để sai khá nhiều câu. Thy cho biết phần lý thuyết tập trung chủ yếu ở kiến thức về di truyền và hệ sinh thái, môi trường còn phần bài tập thì ra phép lai nhưng ở dạng khó. Tuy nhiên Thy cũng cho biết sẽ đạt điểm khá ở môn này.

Thầy Lê Anh Tú, GV Trường THPT số 1 Lục Ngạn ( Bắc Giang) nhận xét, đề môn Sinh năm nay không khó, những học sinh trung du, miền núi cũng có thể làm hết.

Báo cáo nhanh của Sở GD& ĐT Nghệ An sau khi kết thúc môn thi cuối cùng cho biết, có 75 thí sinh bỏ thi môn Sinh. 

"Sau khi kỳ thi kết thúc, Sở sẽ hoàn chỉ hồ sơ theo quy định để xét miễn thi và xét đặc cách cho các thí sinh đủ điều kiện theo quy định tại thông tư thi tốt nghiệp. Đó là những thí sinh bị ốm trước kỳ thi và một thí sinh bị ngất trong môn thi Vật Lý tại điểm thi THPT Quỳnh Lưu 1 phải cấp cứu", ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó chánh thanh tra Sở cho biết.

Đề thi tốt nghiệp môn Sinh

Theo VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top