iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sinh con buổi sáng, buổi chiều đi học, nữ sinh qua đời sau 20 ngày

Thứ tư, 8/6/2016, 09:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 8/6/2016, 09:40 (GMT+7)

20 ngày sau khi sinh con, cô gái Trung Quốc đột ngột bệnh chết khiến gia đình và bạn bè bị sốc.

Jie Jie, 20 tuổi, là nữ sinh năm thứ hai Học viện kỹ thuật hàng không ở thành phố Hán Trung, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. 2 năm trước, qua bạn bè giới thiệu, Jie Jie quen biết và yêu Xiao Feng, 24 tuổi, đang đi làm trong cùng thành phố. Mùa thu 2015, Jie Jie mang thai. Cặp đôi nảy sinh tranh cãi vì vấn đề giữ lại hay phá bỏ cái thai. Sau đó cả 2 chia tay.

"Gia đình cô ấy không cho phép, tôi bảo đi bệnh viện phá thai, ban đầu cô ấy đồng ý nhưng sau lại nảy sinh mâu thuẫn, cô ấy không để ý đến tôi nữa", Xiao Feng nhớ lại. Trong thời gian đó, anh có hỏi thăm tình hình từ bạn thân của Jie Jie, được cho biết là cái thai đã không còn nữa.

sinh-con-buoi-sang-buoi-chieu-di-hoc-nu-sinh-qua-doi-sau-20-ngay

Bạn trai của Jie Jie đau khổ, hối hận, không dám tin việc người yêu đã qua đời.

Không ngờ, sáng 17/5, Xiao Feng nhận được điện thoại khẩn cấp từ bạn của Jie Jie. Khi đến ký túc xá trường, anh mới biết Jie Jie đã hạ sinh một bé trai nặng 3,2kg dưới sự giúp đỡ từ cô bạn cùng phòng. Xiao Feng đưa Jie Jie đến bệnh viện kiểm tra, em bé khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên, Jie Jie không ở cữ như các sản phụ khác mà ngay chiều hôm đó cô đã trở về trường tiếp tục lên lớp.

Sáng 2/6, ở nhà trọ cặp đôi thuê gần trường, Xiao Feng thấy Jie Jie ở trong nhà vệ sinh hơn một tiếng đồng hồ không ra, anh phá cửa vào thì phát hiện cô cả người mềm rũ, lạnh ngắt, hơi phát sốt và có triệu chứng co giật. Jie Jie được đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng do bệnh tình nghiêm trọng, cô đã qua đời hôm 6/6. Bác sĩ cho biết Jie Jie chết vì chảy máu màng não (tên y học subarachnoid hemorrhage).

Bố của Jie Jie cho hay ông không biết gì về chuyện con mình yêu đương, mang thai, sinh con. Mẹ của Jie Jie từng phản đối con yêu Xiao Feng, Jie Jie cũng đáp ứng không qua lại với bạn trai nữa, vì thế bà rất sốc khi biết tin con mình vừa hạ sinh một bé trai.

Bố của Jie Jie cho hay ông không biết gì về chuyện con mình yêu đương, mang thai, sinh con. Mẹ của Jie Jie từng phản đối con yêu Xiao Feng, Jie Jie cũng đáp ứng không qua lại với bạn trai nữa, vì thế bà rất sốc khi biết tin con mình vừa hạ sinh một bé trai.

Trang Toutiao trích lời một chuyên gia tâm lý nhận xét, Xiao Feng và Jie Jie đều đã trưởng thành, cả 2 nên có nhận thức rõ về hậu quả có thể xảy ra, chuẩn bị tâm lý và trách nhiệm khi phát sinh quan hệ yêu đương, nhất là khi Jie Jie còn đang đi học, mang thai và sinh con nên là việc sau khi tốt nghiệp.

Jie Jie là một sinh viên, cô nên hiểu cách làm sao để bảo vệ mình, quý trọng sinh mạng. Phụ nữ sau khi sinh đẻ, cần nhất là nghỉ ngơi và dinh dưỡng, cô lại chạy đi học, đây có thể là một trong các nguyên nhân dẫn đến bi kịch.

Mặt khác, gia đình và nhà trường cũng cần giáo dục, hướng dẫn, quan tâm đến đời sống tình cảm và quá trình trưởng thành của con em mình. "Con em mình mang bầu cũng không hay biết, điều này thể hiện sự quan tâm chưa đủ của gia đình và nhà trường, không chỉ cần quan tâm sức khỏe mà còn cả tâm lý của chúng nữa", chuyên gia tâm lý cho hay.

   Tuệ Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top