iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sinh viên Bách khoa Hà Nội đạt giải nhất cuộc thi ATGT

Thứ ba, 19/6/2018, 09:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 19/6/2018, 09:00 (GMT+7)

4 thành viên của đội tham gia 'Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018' nhận được 4 chuyến du lịch do Honda Việt Nam trao tặng. 

Ngày 15/6, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cùng Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức vòng chung kết hội thi "Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018". Tham dự chương trình có lãnh đạo Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, Vụ Công tác học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và đào tạo, Vụ Quản lý phương tiện và người lái - Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ban ATGT thành phố Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam và các bạn sinh viên thuộc các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội cùng các cơ quan thông tấn, báo chí trên cả nước.

Kết thúc 4 phần thi, ban tổ chức đã đánh giá, công bố kết quả và tìm ra chủ nhân của các giải thưởng:

STT

Giải thưởng

Tên trường

Chi tiết

1

Một giải nhất Đại học Bách Khoa Hà Nội 4 chuyến du lịch Nhật Bản dành cho 4 thành viên của đội

2

Một giải nhì Đại học Ngoại Ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội 4 xe máy Honda Wave RSX 110cc dành cho 4 thành viên của đội

3

Một giải ba Đại học Kinh tế Quốc dân 4 máy tính bảng Samsung Tab A dành cho 4 thành viên của đội

4

Hai giải khuyến khích Đại học Ngoại Thương và Đại học Giao thông Vận tải 8 đồng hồ G-shock dành cho 8 thành viên của 2 đội

Ngoài ra, 12 bạn sinh viên của ba đội đạt giải nhất, nhì, ba tại vòng chung kết còn nhận được 12 suất học bổng “Học và thi lấy giấy phép lái xe ôtô” do Công ty Honda Việt Nam tổ chức.

Giải nhất thuộc về các sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

Giải nhất thuộc về các sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

Hội thi "Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018" nằm trong khuôn khổ chương trình "Đào tạo kỹ năng lái xe ôtô an toàn cho sinh viên một số trường đại học năm 2018" được phát động bởi Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT quốc gia cùng Bộ Giáo dục và đào tạo từ ngày 29/3, tại các trường đại học lớn trên địa bàn Hà Nội. Đó là Đại học Giao thông vận tải, Bách Khoa, Thương mại, Ngoại thương, Kinh tế quốc dân và Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao kiến thức và kỹ năng điều khiển ôtô an toàn trong sinh viên, từ đó, hạn chế vi phạm trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn trong độ tuổi vị thành niên và cộng đồng. Đây cũng là chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng lái xe ôtô an toàn có quy mô đầu tiên được Honda Việt Nam tổ chức dành cho các bạn sinh viên tại Việt Nam.

Giải nhì thuộc về Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giải nhì thuộc về Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với mong muốn tiếp tục lan tỏa thông điệp an toàn giao thông tới nhiều hơn nữa các bạn trẻ, Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018” đã được mở rộng đến sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sau hơn một tháng triển khai vòng sơ khảo với hình thức thi trực tuyến qua website, hội thi đã tạo được hiệu ứng tích cực với hơn 27.000 bài dự thi. Trong năm đầu tiên phát động (năm 2017), chương trình đã thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên với gần 10.000 bài dự thi. 

Dựa trên các tiêu chí gồm bài thi đạt điểm cao nhất với thời gian hoàn thành sớm nhất, ban tổ chức đã chọn ra các đội thi đại diện cho mỗi trường. Mỗi đội 4 sinh viên xuất sắc tham dự vòng chung kết của hội thi. Vòng chung kết được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa tuyên truyền về pháp luật trật tự an toàn giao thông, kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn và các tính năng an toàn trên ôtô, bao gồm 4 phần thi là “Khởi động thần tốc, “Đương đầu thử thách”, “Bứt phá thành công” và “Nắm lấy vinh quang”.

Giải ba thuộc về Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội.

Giải ba thuộc về Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội.

Thông qua hình thức sân khấu hóa, các sinh viên có cơ hội trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông, đồng thời, nâng cao kỹ năng tuyên truyền để lan tỏa tinh thần tham gia giao thông văn minh tới cộng đồng. Với nội dung đa dạng về luật an toàn giao thông đường bộ, kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông và đặc biệt là kiến thức về tính năng an toàn trên xe ôtô Honda cùng sức trẻ và sự sáng tạo của các bạn sinh viên, vòng chung kết đã diễn ra sôi động và ấn tượng, đem đến cho khán giả những phần trình diễn đặc sắc và bất ngờ. Những phần thi cân sức, cân tài, những tiểu phẩm độc đáo được các bạn sinh viên ngẫu hứng biến tấu từ những kiến thức tưởng như khô khan về pháp luật, an toàn giao thông kết hợp với các tình huống giả định để tạo nên những màn trình diễn với sự đầu tư công phu.

Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018” đã khép lại. Bước sang năm thứ hai, giữ vững tinh thần lan tỏa thông điệp an toàn giao thông tới giới trẻ, hội thi đã đem đến sân chơi bổ ích dành cho các sinh viên tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ, tính năng an toàn trên xe ôtô, khuyến khích phong trào tìm hiểu về an toàn giao thông trong sinh viên và cộng đồng, từ đó, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh niên. Chương trình cũng sẽ là tiền đề cho những chương trình đào tạo kỹ năng lái xe ôtô an toàn dành cho sinh viên trong thời gian tới, từ đó, nâng cao kiến thức và ý thức tham gia giao thông an toàn trong giới trẻ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, xem tại website: sinhvienlaixeantoan.com.

(Nguồn: Công ty Honda Việt Nam)

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top